ก๋วยเตี๋ยวหลอด ขอนแก่น สูตรฮ่องเต้

ต้องลอง! ก๋วยเตี๋ยวหลอด สูตรฮ่องเต้ ขวัญใจชาวขอนแก่น

Home / ข่าวทั่วไป / ต้องลอง! ก๋วยเตี๋ยวหลอด สูตรฮ่องเต้ ขวัญใจชาวขอนแก่น

ก๋วยเตี๋ยวหลอดสูตรฮ่องเต้ ขวัญใจชาวขอนแก่นมานานกว่า 10 ปี พร้อมยำมะม่วงรสเด็ด บริการเสิร์ฟถึงหน้าบ้าน เจ้าของร้านเผยความสะอาดต้องมาเป็นอันดับหนึ่งควบคู่กับความอร่อย

หากใครคิดไม่ออกว่าจะรับประทานอะไร ถามใครก็บอกแต่เมนูจำเจทำให้รู้สึกเบื่ออาหาร วันนี้ (24 ต.ค. 61) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ จังหวัดขอนแก่น ซึ่งมีเมนูอาหารอยู่อย่างหนึ่งที่ชาวขอนแก่นให้ความสนใจเลือกรับประทานเป็นทั้งอาหารประจำมื้อและอาหารทานเล่น นั้นคือ ก๋วยเตี๋ยวหลอด สูตรฮ่องเต้ และยำมะม่วงรสเด็ดของ ลุงสุจริต สมศรีสุข อายุ 60 ปี ชาว จ.ขอนแก่น ที่จะขับรถจักรยานยนต์พ่วงข้างคู่ใจ ซึ่งจะมีเอกลักษณ์ที่ทุกคนจำได้คือ รถสีแดง ร่มสีแดง เลาะไปตามถนนทั่วเมืองขอนแก่น บางคนที่เคยซื้อรับประทานแล้วเกิดติดใจก็จะจดเบอร์โทรศัพท์มือถือของลุงสุจริต ที่เขียนเอาไว้ข้างรถ เพื่อโทรสั่งให้ลุงมาปรุงสดใหม่พร้อมเสิร์ฟถึงหน้าบ้านกันเลยทีเดียว

โดยนายสุจริต สมศรีสุข เจ้าของรถแดง ร่มแดงขายก๋วยเตี๋ยวหลอดฮ่องเต้ เปิดเผยเคล็ดลับกับผู้สื่อข่าวว่า ก๋วยเตี๋ยวหลอดสูตรฮ่องเต้นี้ ได้พยายามลองผิดลองถูกจากตำราอาหาร จนกระทั่งมาสู่วัตถุดิบและการปรุงรสชาติได้อย่างลงตัว จนเป็นที่ถูกอกถูกใจของลูกค้าชาวขอนแก่นมาเป็นระยะเวลานานกว่า 10 ปีแล้ว

ซึ่งเคล็ดลับที่ไม่ลับของก๋วยเตี๋ยวหลอดสูตรฮ่องเต้นี้ อันดับหนึ่งคือ เรื่องของความสะอาดที่จะต้องมาควบคู่กับรสชาติที่อร่อย ซึ่งตนเองจะใช้วัตถุดิบที่สดใหม่ ทำใหม่ทุกวัน บรรจุภัณฑ์ที่ใช้ทำจากชานอ้อย ย่อยสลายง่าย สามารถนำเข้าไมโครเวฟได้อีกด้วย สำหรับผู้ที่ซื้อไปเป็นของฝากจะได้รับประทานแบบร้อนๆ

ทั้งนี้ ที่ร้านมีทั้งก๋วยเตี๋ยวหลอดสูตรฮ่องเต้ และยำมะม่วงรสเด็ด ในก๋วยเตี๋ยวหลอดสูตรฮ่องเต้นี้ ภายในจะมีวัตถุดิบทั้งผักกุยช่าย หน่อไม้ หมูสับ ส่วนยำมะม่วงก็จะมีรสชาติที่จี๊ดจ๊าด เผ็ดมากเผ็ดน้อยตามใจลูกค้าได้ ซึ่งทุกเมนูราคาเพียง 30 บาทเท่านั้น ซึ่งแต่ละวันจะมีลูกค้าโทรสั่งเป็นจำนวนมาก หากใครอยากจะรับประทานสามารถโทรสั่งไว้ได้ตามหมายเลขโทรศัพท์ 082-0482736 ทุกวัน