ขอนแก่น ฮาเล่ย์ เดวิดสัน แอ๊ด คาราบาว

‘แอ๊ด คาราบาว’ ลุยทดสอบขี่ ฮาเล่ย์ เดวิดสัน ฝีมือคนไทย มาตรฐานสากล

Home / ข่าวทั่วไป / ‘แอ๊ด คาราบาว’ ลุยทดสอบขี่ ฮาเล่ย์ เดวิดสัน ฝีมือคนไทย มาตรฐานสากล

น้าแอ๊ด คาราบาว เป็นปลื้มฝีมือคนไทย มาตรฐานสากล ลุยทดสอบ ฮาเล่ย์ เดวิดสัน ที่ ขอนแก่น ตอกย้ำมาตรฐานแรงงานไทยที่ก้าวไกลระดับโลก

วันนี้ (25 ต.ค. 61) ที่ พ้อยช์ ฮาเล่ย์ เดวิดสัน ( Poise Harley-Davidson) ขอนแก่น ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสายขอนแก่น-กาฬสินธุ์ ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายยืนยง โอภากุล หรือ แอ๊ด คาราบาว ศิลปินนักร้องชื่อดัง พร้อมด้วยนายชัยณรงค์ ปัญญาไวย์ ผู้จัดการร้าน Poise Harley-Davidson of Khonkaen ร่วมทำการทดสอบสมรรถภาพรถจักรยานยนต์ ฮาเล่ย์ เดวิดสัน ทั้งหมด 13 รุ่น ที่ประกอบในประเทศไทย ซึ่งขณะนี้พร้อมต่อการทำการตลาดในประเทศไทย ท่ามกลางความสนใจของผู้ที่ชื่นชอบรถจักรยานยนต์ฮาเล่ย์ เดวิดสัน จากทั่วทั้ง 20 จังหวัดภาคอีสาน ร่วมทดสอบสมรรถภาพและชมความสวยงามของทั้ง 13 รุ่น ที่ผลิตและประกอบในประเทศไทยกันเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ นายชัยณรงค์ ปัญญาไวย์ ผู้จัดการร้าน Poise Harley-Davidson of Khonkaen กล่าวว่า ขณะนี้ทั้ง 13 รุ่นที่ผลิตและประกอบในประเทศไทย ได้ถูกส่งมาจำหน่ายแล้วที่ขอนแก่น ซึ่งกระแสการตอบรับของผู้ที่ชื่นชอบรถสายพันธุ์ดุทั้ง 13 รุ่นนั้นได้มีการสั่งจองและทยอยกันมาสอบถามอย่างต่อเนื่อง โดยในวันนี้ศิลปินนักร้องเพลงเพื่อชีวิตชื่อดังระดับประเทศ ได้พาคณะฯ มาร่วมทดสอบสมรรถภาพเพื่อตอกย้ำถึงมาตรฐานฝีมือแรงงานไทยที่ไม่ด้อยไปกว่าใครในโลกเพราะเป็นที่ทราบว่ารถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ฃในตระกูล ฮาเล่ย์ เดวิดสัน นั้นเป็นที่นิยมอย่างมากและวันนี้ประเทศไทย สามารถที่จะผลิตและประกอบได้แล้วทั้งคัน ทำให้การเข้าถึงรถยี่ห้อดังกล่าวนี้นั้นง่ายมากยิ่งขึ้น

ที่สำคัญคือ ราคาจำหน่ายมีการปรับลดลงอีกด้วย ซึ่งทั้ง 13 รุ่นที่ผลิตและประกอบในไทยนั้นมีการปรับลดราคาลงจากราคาเดิมของรถนำเข้าถึงร้อยละ 30 แยกแต่ละรุ่นและแต่ละชนิดกันไป อย่างเช่นรุ่นใหญ่ราคาปรับลดลงจากเดิมมากถึง 400,000 บาทและรุ่นเล็กมากถึง 200,000 บาท โดยเฉพาะตระกูลสปอร์ตสเตอร์ (Sportster) ราคาเริ่มต้นที่ 479,000 บาท ส่วนตระกูลซอฟเทล (Softail) ราคา เริ่มต้นที่ 849,000 บาท

นายชัยณรงค์ กล่าวต่ออีกว่า ในปีนี้นั้นทางร้านตั้งเป้าการจำหน่ายไว้ที่ 120 คัน ที่ขณะนี้เป็นไปตามเป้าหมายที่ได้ตั้งไว้ทั้งหมด ทำให้ในปี 2562 นั้นมั่นใจว่าการตลาดของรถจักรยานยนต์ฮาเล่ยฯ จะโตขึ้น 2-3 เท่าตัว เพราะด้วยเสน่ห์และความเป็นฮาเล่ย์ฯ จึงเป็นที่สนใจและได้รับความนิยมจากกลุ่มลูกค้าอย่างมาก อย่าไรก็ตามหากผู้ที่สนใจและชื่นชอบรถจักรยานยนต์ตระกูฮาเล่ย์ฯ โดยเฉพาะกับ 13 รุ่นสายพันธุ์ไทยนั้นนอกจากจะสามารถมาทดลองขับขี่หรือมาชมได้ที่ร้านแล้ว ในการจัดงานขอนแก่นไบค์วีค ที่จะมีขึ้นภายในวันที่ 27 ต.ค.นี้นอกจากนี้ยังคงมีการกำหนดจัดงานคาราวานโรดโชว์ของรถจักรยานยนต์ทั้ง 13 รุ่นไปในจังหวัดต่างๆทั่วทั้งภาคอีสานอีกด้วย