ขายยาบ้าออนไลน์ ยาบ้า ยาเสพติด

รวบ 3 ผู้ต้องหา ค้ายาบ้าออนไลน์ ซุ่มแพ็คของในห้องพัก

Home / ข่าวทั่วไป / รวบ 3 ผู้ต้องหา ค้ายาบ้าออนไลน์ ซุ่มแพ็คของในห้องพัก

เจ้าหน้าที่ ปปส., บช.น. และ 191 สนธิกำลังกวาดล้างยาเสพติดแพร่ในชุมชนย่านนวมินทร์54 ก่อนรวบ 3 ผู้ต้องหา เครือข่ายค้ายาออนไลน์ ซุ่มแพ็กของในห้องพัก เตรียมส่งลูกค้า 21 กล่อง

นายวิชัย ไชยมงคล รองเลขาธิการ ป.ป.ส. พร้อม พล.ต.ต.ดาวลอย เหมือนเดช รักษาราชการแทน รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พ.ต.อ.สำราญ นวลมา รักษาราชการแทนผู้บังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ191 นำกำลังกว่า 200 นาย เปิดปฏิบัติการกวาดล้างยาเสพติดและปราบปรามผู้ค้ารายย่อยในชุมชน ภายใต้ยุทธการ “1386 ทั่วไทย ประชาชนปลอดภัยยาเสพติด ครั้งที่1/2562”

โดยนายวิชัย เปิดเผยว่า ป.ป.ส. สนธิกำลังกับ บช.น. และตำรวจ191  ลงพื้นที่ 79 จุด ทั่วประเทศ เพื่อกวาดล้างแหล่งแพร่ระบาดของยาเสพติด โดยเน้นผู้ค้ารายกลางและย่อยในระดับหมู่บ้าน ชุมชน สถานศึกษา สถานประกอบการต่างๆ โดยตั้งเป้าภายใน 3 เดือน ยาในชุมชนจะต้องลดลง
โดยหนึ่งในเป้าหมายที่สำคัญ คือภายในห้องพักเลขที่ 313/83 แมนชั่นแห่งหนึ่ง ภายในซอยนวมินทร์ 54  ตรวจสอบภายในห้องพบกล่องไปรษณีย์ที่เตรียมบรรจุของ 21 กล่อง พร้อมยาบ้า 3,000 เม็ด กัญชาอัดแท่ง และยาไอซ์ จำนวนหนึ่ง

ขณะที่ พ.ต.อ.สำราญ ระบุกับทีมข่าวว่า ห้องดังกล่าวเป็นที่ซุกซ่อนยา และเตรียมแพ็คยาส่งลูกค้า ของนายราเชนทร์ ( เยาวชน) ผู้ค้ายาเสพติดออนไลน์ เครือข่ายเดียวกับ นายเบียร์ วัย 18 ปี ที่ถูกตำรวจ191 จับกุมกัญชาอัดแท่ง จำนวน 14 กก. ยาบ้า 4,000เม็ด ไอซ์ 30 กรัม

บรรจุอยู่ในกล่องพัสดุ ขณะเตรียมนำส่งลูกค้าที่บริษัทส่งพัสดุเอกชนซอยลาดพร้าว101 เมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งขณะนั้นนายเบียร์ ให้การว่า พวกตนส่งยาผ่านพัสดุมาแล้วกว่า 1,000 กล่อง ในรอบ 1 ปี ซึ่งจากการจับกุมครั้งนั้น นายราเชนทร์  หลบหนีไปได้

กระทั่งเมื่อวานที่ผ่านมา ตำรวจสืบสวนจนทราบว่ากลุ่มนายราเชนทร์กำลังจะไปส่งของให้ลูกค้าที่บริษัทส่งพัสดุเอกชนแห่งหนึ่ง จึงไปจับกุมตัวนายราเชนทร์ และนายธนวัฒน์ พันแสดง หรือฟลุ๊ค และเยาวชนอีก 1 คน รวมเป็น 3 คน

ซึ่งพฤติการณ์กลุ่มนี้จะไม่ส่งของให้กับลูกค้าแบบตัวต่อตัว แต่จะส่งผ่านพัสดุเท่านั้น ซึ่งหลังจากนี้ตำรวจจะขยายผลจับกุมผู้เกี่ยวข้องต่อไป