ข่าวภูมิภาค บ้านไฟไหม้ ผู้ป่วยติดเตียง ผู้ป่วยวิ่งหนีไฟไหม้ ไฟไหม้

เฒ่าป่วยติดเตียงวัย 74 ลืมตัวลุกขึ้นวิ่งหนีตาย หลังเกิดไฟไหม้

Home / ข่าวทั่วไป / เฒ่าป่วยติดเตียงวัย 74 ลืมตัวลุกขึ้นวิ่งหนีตาย หลังเกิดไฟไหม้

ไฟไหม้บ้านเฒ่า 74 ปี ป่วยติดเตียงลุกวิ่งหนีตายออกจากบ้าน ขณะที่นายกเหล่ากาชาดนำคณะเข้าซับน้ำตามอบเงินและสิ่งของช่วยเหลือทันที

เมื่อวันที่ 25 ต.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านฮ่องขาด หมู่ 6 ต.จาน อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นางชุติพร วิจิตร์แสงศรี นายกเหล่ากาชาด จ.ศรีสะเกษ พร้อมคณะฯ รวมทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องใน จ.ศรีสะเกษ ได้นำเอาเครื่องอุปโภค บริโภค และเงินสด จำนวน 10,000 บาท ไปมอบให้การช่วยเหลือแก่ นางทองสุก สีหะดม บ้านเลขที่ 52 หมู่ที่ 6 ต.จาน อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ

ซึ่งบ้านถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหลัง ทรัพย์สินถูกไฟไหม้เสียหายหมดสิ้น ทำให้ไร้ที่อยู่อาศัย มีเพียงเสื้อผ้าชุดเดียวติดตัวเท่านั้น และบ้านของ นางอ่อน หลอมทอง บ้านเลขที่ 28 หมู่ที่ 6 ต.จาน อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ห้องน้ำโดนไฟไหม้ได้รับความเสียหายบางส่วน และไปเยี่ยม นายส่วน สีหะคม อายุ 74 ปี สามีของนางทองสุก ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียง เนื่องจากป่วยเป็นโรคถุงน้ำดี เพื่อเป็นการให้การช่วยเหลือเบื้องต้น

นางชุติพร วิจิตร์แสงศรี นายกเหล่ากาชาด จ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า ตนทราบข่าวว่า เกิดเหตุไฟไหม้บ้านของนายส่วนและนางทองสุก จึงได้นำเอาเครื่องอุปโภค บริโภคมาให้การช่วยเหลือ และได้นำเอาเงินสด จำนวน 10,000 บาท มามอบให้ด้วย โดยเป็นการให้การช่วยเหลือตามระเบียบของกาชาด หากไฟไหม้บ้านทั้งหลังจะได้รับเงินช่วยเหลือเบื้องต้น 10,000 บาททันที

นอกจากนี้แล้วยังได้ประสานงานกับสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ศรีสะเกษ และ นายก อบต.จาน เพื่อให้เข้ามาช่วยเหลือดูแลเรื่องการสร้างบ้านให้กับชาวบ้านที่ถูกไฟไหม้บ้าน รวมทั้งประสานงานกับสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.ศรีสะเกษ เพื่อให้ช่วยเหลือตามระเบียบของทางราชการ โดยเบื้องต้นได้มอบเงินช่วยเหลือ จำนวน 2,000 บาท และรับผิดชอบช่วยเหลือดูแลนายส่วนที่เป็นผู้ป่วยติดเตียงด้วย

นายส่วน สีหะคม อายุ 74 ปี ผู้ป่วยติดเตียง เปิดเผยถึงวินาทีชีวิตที่วิ่งหนีตายเพราะถูกไฟไหม้บ้านว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 09.40 น.ของวันที่ 23 ต.ค. 61 ขณะที่ตนนอนอยู่ใต้ถุนบ้าน ปรากฏว่าได้เกิดเพลิงไหม้ขึ้น ที่บริเวณชั้นบนของบ้าน คาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรไฟได้ลุกไหม้รวดเร็วมาก ซึ่งปกติแล้วตนไม่สามารถที่จะช่วยเหลือตนเองได้ เดินได้เพียงช้า ๆ ภายในบ้านเท่านั้น

แต่เมื่อเกิดเพลิงไหม้ขึ้นมาทำให้ตนตกใจกลัวมาก และลืมตัวว่า ตนเองป่วยหนัก และเป็นผู้ป่วยติดเตียง ตนได้ลุกขึ้นวิ่งหนีออกจากบ้านที่กำลังถูกเพลิงไหม้ เมื่อวิ่งออกมาที่ถนนหน้าบ้าน ปรากฏว่า ตนถึงกับทรุดลงกองกับพื้นถนน เพราะอาการป่วยกำเริบขึ้นมา บรรดาญาติพี่น้องได้มาช่วยนำตนออกจากบริเวณถนนซึ่งใกล้กับบ้านที่กำลังถูกไฟไหม้อย่างหนัก

โชคดีที่บ้านของตนไม่มีใครได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตแต่อย่างใด แต่ไม่รู้ว่าเมื่อไรจึงจะมีเงินมาสร้างบ้านขึ้นใหม่เพื่ออยู่อาศัย ตนขอบคุณนายกเหล่ากาชาด จ.ศรีสะเกษ และคณะ ที่เข้ามาให้การช่วยเหลือเบื้องต้นในครั้งนี้