ข่าวภูมิภาค ท้องฟ้า พะเยา ลำแสงบนท้องฟ้า แสงธรรมชาติ

แห่ชม!! แสงสีธรรมชาติ สรรค์สร้างบนท้องฟ้าริมกว๊านพะเยา

Home / ข่าวทั่วไป / แห่ชม!! แสงสีธรรมชาติ สรรค์สร้างบนท้องฟ้าริมกว๊านพะเยา

นักท่องเที่ยวแห่ชม สีสันแสงสีธรรมชาติ สรรค์สร้างบนท้องฟ้า ก่อนตะวันลับฟ้าริมกว๊านพะเยาอย่างสวยงาม

วันที่ 26 ตค.61 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปดูกลุ่มผู้คนต่างยืนต้องมองดูบนท้องฟ้าช่วงตะวันใกล้พลบค่ำ บริเวณริมกว๊านพะเยา ฝั่งตะวันตกของกว๊านพะเยา กันอย่างตื่นตาตื่นใจเมื่อมองดูบนท้องฟ้าด้านทิศตะวันออกพบว่าได้เกิดแสงสีขาวพุ่งเป็นประกายเป็นลำแสงพุ่ง แตก เป็นแฉก เป็นลำสีขาว โดยพุ่งอออกมาจากขอบท้องฟ้า จากฝั่งทิศตะวันออก พุ่งผ่านข้ามมายังฝั่งตะวันตก

โดยลำแสงพุ่งเป็นสำแสงสีขาวขึ้นสู่ท้องฟ้า พุ่งอ้อมมาทางด้านทิศตะวันตก ที่มีแสงสีทองหรือสีเปลวเพลิง –สีขาว -สีฟ้า และสีเทา ดำ รองรับตัดสีแสงกันอย่างสวยงาม บนท้องฟ้าที่ที่ลำแสงลอยอยู่บนยอดเขาดอยหลวง หรือดอยหนอก อย่างสวยงาม ก่อนที่ลำแสงและสีจากแสง ที่พุ่งออกมาจากท้องฟ้าจะลับหายไปกับความมืดของค่ำคืน นับว่าเป็นลำสีแสง ที่หาดูได้ยากมากที่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติเป็นผู้สร้างขึ้น

นายทองคำ ครองทรัพย์ กล่าวว่า ได้เห็นลำแสงจากท้องฟ้าที่ส่องสาดแสง สีขาวเป็นลำ เป็นแฉกพุ่ง อออกมาจากขอบบนท้องฟ้าจากทิศตะวันออก แล้วสาดแสงพุ่งข้ามลงไปจรดท้องฟ้าฝั่งตะวันตก ที่มีแสงสีแดงเปลวเพลิง สีเทาดำ และสีของฟ้าบนท้องฟ้ารองรับดูแล้วสวยงามมาก และนับว่าเป็นสีแสงที่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติเป็นผู้สร้างมีความสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งไม่ค่อยจะพบเห็นได้บ่อยครั้ง เช่นเดียวกันผู้คนที่มายืนดูด้วยกันต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นภาพที่หาดูได้ยากมาก และเกิดมาเพิ่งเคยเห็น