ขโมยของ ข่าวภูมิภาค ผัวเมียลักทรัพย์ ลักทรัพย์ สองผัวเมียลักทรัพย์

รวบสองผัวเมียขโมยแหลก ขนเรียบทั้งโต๊ะเก้าอี้ถังแก๊ส

Home / ข่าวทั่วไป / รวบสองผัวเมียขโมยแหลก ขนเรียบทั้งโต๊ะเก้าอี้ถังแก๊ส

รวบสองผัวเมียขโมยแหลก ขนเรียบทั้งโต๊ะเก้าอี้ถังแก๊ส ประวัติโชกโชนเคยร่วมกับสามีเก่าก่อเหตุ หลังสามีตายยังชวนสามีคนใหม่วัย 17 ออกก่อเหตุอีก ตำรวจสลดจับขณะอุ้มลูกวัย 8 เดือน

เมื่อวานนี้ (27 ต.ค.61) ตำรวจสืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ช่วยกันขนทรัพย์สินหลายรายการ ทั้ง โต๊ะ เก้าอี้ ถังแก๊ส ตู้กระจก ถังน้ำแข็ง และ ป้ายร้านอาหาร ลงจากท้ายรถกระบะ ทั้งหมดเป็นของกลางที่ตำรวจติดตามยึดคืนมาได้ หลังจับกุมนางสาวพริ้งแพรว เบญจวรรณ อายุ 30 ปี และ นายเอ สามีวัยรุ่น อายุ 17 ปี ได้ที่บ้านพักในตำบลสันกลาง อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ และ นำตัวมาสอบสวนดำเนินคดี

ก่อนหน้านี้มีผู้เสียหายหลายรายเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนว่าถังแก๊สและอุปกรณ์ภายในร้านหลายอย่างถูกคนร้ายเข้ามาขโมยไป หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนไดเลงพื้นที่หาเบาะแสเพื่อติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุ โดยแกะรอยจากกล้องวงจรปิด พบภาพขณะคนร้ายอาศัยช่วงกลางคืนเข้าไปยกถังแก๊สในร้านอาหาร กระทั่งทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุคือนางสาวพริ้งแพรว เจ้าหน้าที่จึงขออนุมัติศาลออกหมายจับและติดตามจับกุมตัวได้พร้อมของกลางจำนวนมาก

สอบสวนทราบว่า นางสาวพริ้งแพรว เคยมีประวัติร่วมกับสามีเก่า ตระเวนขโมยถังแก๊สและทรัพย์สินต่างๆ ต่อมาสามีเก่าถูกจับและเสียชีวิตเมื่อต้นปีที่ผ่านมา จากนั้นนางสาวพริ้งแพรวได้ไปคบหากับนายเอสามีใหม่ ก่อนจะชักชวนกันออกตระเวนลักทรัพย์ โดยจะขับรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น ซีวิค สีดำ ทะเบียน กต 8632 ปราจีนบุรี ไปดูลาดเลาตามสถานที่ต่าง ๆ โดยเฉพาะร้านอาหาร เมื่อสบโอกาสจะเข้าไปลักทรัพย์ ขนทรัพย์สินขึ้นรถยนต์เก๋งไป นำไปเก็บไว้ที่บ้านพักและห้องเช่าแห่งหนึ่ง ย่านถนนราชอุทิศ ซอย 8 ตำบลวัดเกต อำเภอเมืองเชียงใหม่ โดยในช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ออกก่อเหตุแล้ว 5 – 6 ครั้ง กระทั่งถูกจับกุมตัวได้

ตรวจสอบประวัตินางสาวพริ้งแพรว พบว่าที่บ้านค่อนข้างมีฐานะ แต่กลับชอบก่อเหตุลักทรัพย์และยังพบว่าก่อนหน้านี้เคยเข้าไปใช้บริการที่คลินิกเสริมความงามแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ จากนั้นก็ทำทีขอกลับไปเอากระเป๋าเงินในรถก่อนจะหนีหายไป

โดยขณะจับกุมนางสาวพริ้งแพรวได้อุ้มลูกสาววัยเพียง 8 – 9 เดือนเศษมาด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่จะติดต่อประสานงานญาติให้มารับตัวไปดูแล ส่วนนางสาวพริ้งแพรวและนายเอ ถูกแจ้งข้อหา”ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะฯ” ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป