กฤษณะ พัฒนเจริญ ข่าวสดวันนี้ ทะเลาะวิวาท ทำร้ายร่างกาย

รองโฆษกตำรวจ แจง เหตุวัยรุ่นรวมตัวก่อเหตุทะเลาะวิวาทในพื้นที่ สน.บางโพงพาง

Home / ข่าวทั่วไป / รองโฆษกตำรวจ แจง เหตุวัยรุ่นรวมตัวก่อเหตุทะเลาะวิวาทในพื้นที่ สน.บางโพงพาง

รองโฆษกตำรวจ แจง เหตุวัยรุ่นรวมตัวก่อเหตุทะเลาะวิวาทในพื้นที่ สน.บางโพงพาง เผย เจ้าหน้าที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดและพิสูจน์ทราบบุคคลที่ปรากฏในคลิปวีดีโอดังกล่าว

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีมีการแชร์คลิปวีดีโอกลุ่มวัยรุ่นรวมตัวก่อเหตุทำร้ายร่างกายผู้อื่น พร้อมระบุข้อความว่า “วันที่ 25 เวลาประมาณ 22.30 น. ที่พระราม 3 ซอย 41 มีการนัดดวนกันแต่โดนรุมจ้าช่วยแชร์ด้วย ซึ่งมีการไปแชร์ในสื่อโซลเชียลมิเดียต่างๆ กันอย่างแพร่หลายและผู้ใช้อินเตอร์เน็ตจำนวนมากมีการวิพากษ์วิจารณ์การกระทำดังกล่าวกันอย่างกว้างขวาง

ได้รับรายงานจาก สน.บางโพงพาง ว่า จากการตรวจสอบคลิปวีดิโอที่เผยแพร่ในเฟซบุ๊กแฟนเพจและสื่อโซลเชียลมิเดียต่างๆ พบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดเหตุเมื่อคืนวันที่ 25 ตุลาคม 2561 เวลาประมาณ 22.30 น. บริเวณซอยพระราม 3 ที่ 41 แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพฯ ในพื้นที่รับผิดชอบ สน.บางโพงพาง

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน ได้ทำการตรวจสอบไล่กล้องวงจรปิดและพิสูจน์ทราบบุคคลที่ปรากฏในคลิปวีดีโอดังกล่าว สามารถทราบตัวผู้ก่อเหตุ ผู้เสียหาย และผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดแล้ว ซึ่งอยู่ระหว่างการติดตามผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาตามกระบวนการยุติธรรม

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า การกระทำในลักษณะดังกล่าวเข้าข่ายความผิดฐาน ใช้กำลังทำร้ายผู้อื่น เป็นอันตรายแก่กายหรือจิตใจ จำคุกไม่เกิน 1 เดือน ปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 391 ทั้งนี้ ขอเตือนไปยังเยาวชนวัยรุ่นอย่ากระทำการด้วยความคึกคะนองใช้กำลังตัดสินแก้ปัญหา เพราะ ผิดกฎหมายบ้านเมือง จะส่งผลกระทบต่อตัวเองและครอบครัว และเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีต่อสังคม ควรรู้จักอดทน อดกั้น ใช้การพูดคุยปรับความเข้าใจกันและหาทางออกของปัญหาอย่างสันติวิธี

พร้อมกันนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับให้เร่งติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่ก่อเหตุทั้งหมดมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว เพราะถือว่าเป็นการกระทำที่ท้าทายกฎหมายบ้านเมืองและเพื่อเยียวยาความเสียหายที่เกิดขึ้น พร้อมกำชับให้ฝ่ายสืบสวนและฝ่ายสอบสวน มีการบูรณาการแลกเปลี่ยนข้อมูล ในการนำตัวผู้ต้องเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมตามกฎหมาย และให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

อีกทั้งยังได้กำชับให้เพิ่มมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันอาชญากรรม ในการเพิ่มความเข้มงวดในการตรวจตรา ทั้งจุดตรวจ จุดสกัด ตรวจค้นรถทุกชนิดและบุคคลเป้าหมาย โดยเน้นการตรวจค้น จับกุม อาวุธปืน อาวุธสงคราม ยาเสพติด บุคคลตามหมายจับ และสิ่งผิดกฎหมายต่างๆ เพื่อลดอาชญากรรมและป้องกันภัยที่อาจเกิดขึ้น

 


ที่มา  ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร.