ข่าวภูมิภาค ฆาตกรรม บ่าววี ยิงน้าบ่าววี

ผู้ต้องหาคนที่ 3 คดียิงน้าบ่าววีเข้ามอบตัวสู้คดี

Home / ข่าวทั่วไป / ผู้ต้องหาคนที่ 3 คดียิงน้าบ่าววีเข้ามอบตัวสู้คดี

ผู้ต้องหาคนที่ 3 คดียิงน้าบ่าววีเข้ามอบตัวกับตำรวจตรัง หลังได้หนีหลบซ่อนตัวต่างจังหวัด เบื้องต้นผู้ต้องหายังคงให้การปฏิเสธ ขอต่อสู้ในชั้นศาลเช่นเดียวกัน

จากเหตุการณ์ที่คนร้ายประกบยิง นายดรุณ ฤทธิ์หมุน อายุ 57 ปี อาชีพขายเนื้อวัว อยู่บ้านเลขที่ 1 หมู่ 6 ต.โพรงจระเข้ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง จนเสียชีวิต ซึ่งผู้ตายเป็นน้าชายของนักร้องลูกทุ่งเพื่อชีวิตชื่อดังพันจ่าอากาศเอก วีรยุทธิ์ นานช้า หรือ “บ่าววี” บริเวณถนนสายกะช่อง-โคกทราย หมู่ที่ 6 ตำบลโพรงจระเข้ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง จนเสียชีวิตเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุพันจ่าอากาศเอก วีรยุทธิ์ นานช้า หรือ “บ่าววี” ได้ออกมาเรียกร้องให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว

ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ระดมกำลัง จนขออนุมัติจากศาลจังหวัดตรังออกหมายจับผู้ต้องหาจำนวน 3 คน ประกอบด้วย นายชัยสิทธิ์ เส็นฤทธิ์ กำนันตำบลโพรงจระเข้ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง นายจำนงค์ รัตนพันธ์ และนายไพโรจน์ เส็นฤทธิ์ ซึ่งนายชัยสิทธิ์ เส็นฤทธิ์ กำนันตำบลโพรงจระเข้ ได้เข้ามอบตัว และขอต่อสู้ในชั้นศาล และนายจำนงค์ รัตนพันธ์ เข้ามอบตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านในควน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

และล่าสุดเมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 29 ตุลาคม 2561 นายไพโรจน์ เส็นฤทธิ์ ซึ่งเป็นญาติกับนายชัยสิทธิ์ เส็นฤทธิ์ กำนันตำบลโพรงจระเข้ ได้ประสานเข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.นุกูล ไกรทอง รักษาราชการผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง เพื่อต่อสู้คดี เบื้องต้นนายไพโรจน์ เส็นฤทธิ์ ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา และขอต่อสู้คดีในชั้นศาลต่อไป จากการตรวจสอบประวัติเบื้องต้นยังไม่พบประวัติการกระทำความผิดมาก่อน ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำประวัติก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านในควน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.นุกูล ไกรทอง รักษาราชการผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง กล่าวว่า คดีนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2561 เวลา 23.30 น. คนร้ายยิงนายดรุณ ฤทธิ์หมุน พื้นที่ สภ.บ้านในควน จากนั้นได้ทำงานประสานกันหลายฝ่าย จนสามารถออกหมายจับ 3 คน และเมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2561 มีนายชัยสิทธิ์ เส็นฤทธิ์ กำนันตำบลโพรงจระเข้ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง เข้ามอบตัว และวันที่ 29 ตุลาคม 2561 มีนายจำนงค์ รัตนพันธ์ เข้ามอบตัวกับกองปราบปราม 1 รายและนายไพโรจน์ เส็นฤทธิ์ เข้ามอบตัวกับตำรวจภูธรจังหวัดตรัง 1 ราย

ซึ่งผู้ต้องหาเข้ามอบตัวหมดแล้ว ทั้ง 3 ราย ตามหมายจับศาลจังหวัดตรัง ส่วนจะมีผู้ต้องหาเพิ่มอีกหรือไม่นั้นอยู่ที่แนวทางการสอบสวนและพยานหลักฐานเพิ่ม เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งหมดยังให้การปฏิเสธ จากแนวทางการสืบสวนมีคนจ้างวานและมีคนร่วมกันยิง ซึ่งก็ว่ากันไปตามพยานหลักฐานที่ปรากฎ