ขโมยรถ ข่าวภูมิภาค แก๊งลักรถจักรยานยนต์

แชร์คลิปล่า!! โจรขโมยรถจักรยานยนต์ในโรงพยาบาล จ.ขอนแก่น

Home / ข่าวทั่วไป / แชร์คลิปล่า!! โจรขโมยรถจักรยานยนต์ในโรงพยาบาล จ.ขอนแก่น

สาวชุมแพขับรถจักรยานยนต์ไปเยี่ยมญาติในโรงพยาบาล ขากลับรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ในโรพยาบาลถูกขโมยไป เปิดกล้องวงจรปิดพบคนร้ายเป็นชายนำกุญแจผีเสียบแล้วไขรถขับอกไปหน้าตาเฉย

ผู้สื่อข่าว จ.ขอนแก่น รายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “พิกุลทอง เพียกเพีย” โพสต์คลิปจากกล้องวงจรปิดบันทึกภาพโจรเป็นชายเข้ามาขโมยรถจักรยานยนต์ภายในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น โดยนำกุญแจผีเสียบแล้วสตาร์ทขับออกไปอย่างหน้าตาเฉย พร้อมข้อความระบุว่า

“ขออนุญาตแท็กนะคะ ใครพบเห็นชายในรูปนี้รบกวนแจ้งกลับด้วยนะคะ สืบเนื่องมาจากเมื่อวานเวลา 18.25 ได้นำรถจักรยานยนต์ไปจอดที่ในโรงพยาบาลชุมแพ (ย้ำ!!!นะคะว่าพื้นที่ใน รพ ชุมแพ)เพื่อขึ้นไปเยี่ยมญาติที่ป่วย พอลงมาประมาน19.45 รถหายค่ะ เป็นไปตามภาพในกล้องวงจรปิดของทางโรงพยาบาลนี้เลยค่ะ ใครที่พบเห็นหรือสงสัยให้ข้อมูลได้ค่ะที่เบอร์ 091-0618165 หรือให้ข้อมูลที่สถานีตำรวจไดนะคะ มีโอสีขาวรุ่นแรกมีตัวหนังสือภาษาจีนทะเบียน คคข854 ขอนแก่น ขอบคุณล่วงหน้านะค่ะที่ให้ข้อมูลฝากแชร์ให้ด้วยนะคะ รอชื่นชอบผลงานตำรวจชุมแพค่ะ”

หลังจากคลิปดังกล่าวถูกโพสต์ออกไปก็มีชาวเน็ตต่างเข้ามาแจ้งเบาะแส และมาแชร์ประสบการณ์ถูกขโมยเป็นจำนวนมาก

ต่อมาผู้สื่อติดต่อไปยังเจ้าของเฟซบุ๊ก คือ นางสาวพิกุลทอง เพียกเพีย อายุ 30 ปี เป็นเจ้าของรถคันที่ถูกขโมยไป เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. วันที่ 28 ต.ค.2561 โดยก่อนเกิดเหตุ ตนเองได้ขับรถจักรยานยนต์ไปจอดที่ลานจอดรถของโรงพยาบาลเวลาประมาณ 18.30 น.

พอเยี่ยมญาติเสร็จจะเดินทางกลับบ้านก็ต้องตกใจเมื่อมาถึงลานจอดรถที่ตนเองจอดรถจักรยานยนต์เอาไว้ ปรากฏว่ารถจักรยานยนต์หายไป จึงได้ติดต่อโรงพยาบาลเพื่อขอดูกล้องวงจรปิดในช่วงเวลาที่เกิดเหตุ ซึ่งพบคนร้ายเป็นชายสวมกางเกงขายาว เสื้อยืด สะพายกระเป๋าแบบสะพายข้างเดินมาที่รถของตัวเอง แล้วหยิบกุญแจผีมาไขสตาร์ทรถขับออกไปอย่างหน้าตาเฉย จึงได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ชุมแพ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดตามตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ซึ่งตนเองไม่คิดว่าภายในโรงพยาบาล โจรเหล่านี้จะกล้าลงมือได้อย่างอุกอาจขนาดนี้ จึงอยากฝากผู้ที่รู้เบาแสสามารถแจ้งข้อมูลมาได้ที่ตนเองตามเบอร์ติดต่อ และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อให้สามารถจับกุมคนร้ายได้โดยเร็ว จะได้ไม่ไปก่อเหตุที่อื่นอีก