ข่าวภูมิภาค ฆาตกรรม นครศรีธรรมราช ผู้ใหญ่นนท์ ยิงผู้ใหญ่บ้าน

เมืองคอนระอุ!! มือปืนตามประกบยิงถล่มผู้ใหญ่บ้านคนดังดับอนาถ

Home / ข่าวทั่วไป / เมืองคอนระอุ!! มือปืนตามประกบยิงถล่มผู้ใหญ่บ้านคนดังดับอนาถ

คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ประกบยิง ผู้ใหญ่บ้านคนดัง ต.เชียรเขา อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครศรีธรรมราช  ตำรวจตีไว้ 4 ประเด็นในปมสังหาร

วันที่ 30 ต.ค.61 พล.ต.ต.ฐากรู เนตรพุกกะณะ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ได้รับรายงาจาก พ.ต.อ.มณเทียร เบ้าทอง ผกก. เมื่อเวลา 22.00 น. คืนที่ผ่านมา (29 ต.ค.) พ.ต.ท.อภิสิทธิ์ สุวรรณรัตน์ สว.(สอบสวน) สภ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุคนถูกยิงเสียชีวิต เหตุเกิดบนสะพานหนองไม้แก่น ถนนสายเฉลิมพระเกียรติ – เชียรเขา หมู่ 2 ต.เชียรเขา อ.เฉลิมพระเกียรติ

โดยในที่เกิดเหตุบนสะพานหนองไม้แก่นพบศพ นายสานนท์ อรชร อายุ 52 ปี หรือ “ผู้ใหญ่นนท์” ผู้ใหญ่บ้านหมู่บ้านดังกล่าว นอนเสียชีวิตกองจมเลือดในสภาพคว่ำหน้ากับพื้นปูนขอบสะพาน โดยมีรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีแดง–ขาว ทะเบียน คบฉ – 256 นครศรีธรรมราช ล้มทับขาอยู่ จากการตรวจสอบพบบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนลูกซอง เข้าที่ชายโครงขวา จำนวน 3 แผล กระสุนบางส่วนฝังใน และทะลุชายโครงซ้าย 1 แผล ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนลูกซองตกอยู่บนพื้นสะพาน 3 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่านายสานนท์ ผู้ตาย เป็นผู้ใหญ่บ้านในท้องที่เกิดเหตุ และเป็นผู้ที่มีชื่อเสียงเป็นที่รุ้จักกันอย่างกว้างขวางคนหนึ่ง ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถ จยย.มาตามถนนสายดังกล่าว และมีคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวนใช้อาวุธปืนลูกซองยิงถล่มใส่นายสานนท์ 3 นัดซ้อน จนนายสานนท์ พลัดตกจากรถ จยย.เสียชีวิตคาที่ โดยชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงให้ข้อมูลกับตำรวจว่าได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด เมื่อเสียงปืนเงียบจึงพากันออกมาดู พบร่างของนายสานนท์นอนตายอยู่บนสะพาน จึงแจ้งตำรวจให้ทราบดังกล่าว

เบื้องต้นตำรวจได้ตั้งปมสังหารไว้ 4 ประเด็น ประเด็นแรกคือความขัดแย้งเรื่องเงินกองทุนหมู่บ้าน ก่อนหน้านี้มีชาวบ้านที่เป็นลูกบ้าน ร้องเรียนต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหลายหน่วยงานว่า ผู้ตายทุจริตเงินกองทุนหมู่บ้าน จนทางจังหวัดได้มีคำสั่งปลดผู้ตายออกจากตำแหน่งผู้ใหญ่บ้าน หลังจากนั้นผู้ตายได้ยื่นฟ้องผู้บังคับบัญชา และผู้เกี่ยวข้อง ที่ออกคำสั่งปลดตนออกจากตำแหน่งผู้ใหญ่บ้าน และขอให้ศาลปกครองคุ้มครองชั่วคราว

จนล่าสุดศาลปกครองมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราว ให้ผู้ตายกลับมาปฏิบัติหน้าที่ผู้ใหญ่บ้านเช่นเดิม การกลับมาทำหน้าที่ผู้ใหญ่บ้านโดยคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวของศาลปกครอง ทำให้ความขัดแย้งระหว่างนายสานนท์ ผู้ตายกับกลุ่มลูกบ้านที่ร้องเรียนเพิ่มความร้อนแรงขึ้นมาอีกรอบ และอาจนำมาซึ่งเหตุการณ์ตามประกบสังหารโหดดังกล่าว

ในประเด็นที่ 2 คือ ปัญหาจากการปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งในช่วงที่ผ่านมามีทั้งเรื่องที่ผู้ตายร้องเรียน หน่วยงานบางหน่วยงาน ข้าราชการบางหน่วย เรื่องการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ในขณะที่ผู้ตายก็ถูกร้องเรียนในเรื่องความไม่โปร่งใสในการปฏิบัติงานเช่นเดียวกันซึ่งอาจเป็นหนึ่งในสาเหตุการตายก็เป็นได้

ในที่ประเด็นที่ 3 เรื่องการเมืองท้องถิ่น เกี่ยวกับการเลือกตั้งผู้บริหาร สมาชิกองค์การปกครองส่วนท้องถิ่น รวมถึงตำแหน่งผู้นำท้องถิ่นบางตำแหน่งที่กำลังจะเกิดขึ้น เนื่องจากผู้ตายกับพวก ได้เคลื่อนไหวเพื่อสนับสนุนพรรคพวกของตนลงสมัครรับเลือกตั้ง แข่งกับทีมผู้นำท้องที่ที่ดำรงตำแหน่งอยู่ในปัจจุบันอย่างออกหน้าออกตา สร้างความไม่พอใจให้กับทีมผู้นำท้องถิ่นในพื้นที่เป็นอย่างมาก และอาจจะมีการวางแผนว่าจ้างมือปืนตามังหารโหดก็เป็นได้อีกเช่นกัน

ส่วนประเด็นสุดท้าย คือ เรื่องชู้สาวแนวทางสืบสวนสอบสวนมีข้อมูลว่า ผู้ตายไปติดพันหญิงสาวหน้าตาดี ซึ่งมีครอบครัวอยู่แล้ว สร้างความโกรธแค้นให้กับสามีและญาติ ๆ ของหญิงสาวดังกล่าว จนนำมาสู่การไล่ยิงถล่มฆ่าโหดนายสานนท์ดังกล่าว

ผกก.สภ.เฉลิมพระเกียรติ กล่าวอีกว่า ในขณะนี้ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนเร่งสอบสวนสืบสวนหาสาเหตุที่แน่ชัด โดยให้ตรวจสอบภาพวงจรปิดตามจุดต่าง ๆ ที่คาดว่าคนร้ายใช้พาหนะขับผ่านในช่วงเวลาที่เกิดเหตุหรือใกล้เคียงกับเวลาเกิดเหตุ เพื่อตรวจสอบว่าคนร้ายใช้รถยนต์หรือรถจักรยานยนต์เป็นพาหนะ เพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน ในส่วนที่เกี่ยวข้องทุกด้านในการเร่งคลี่คลายคดี สรุปสาเหตุที่แน่ชัด และติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป