ประจักษ์ชัย ลำไย ไหทองคำ อาม ชุติมา

‘อัจฉริยะ’ ร้องสอบ ‘เสี่ยประจักษ์ชัย-ลำไย’ เลี่ยงภาษี กว่า 100 ล้าน

Home / ข่าวทั่วไป / ‘อัจฉริยะ’ ร้องสอบ ‘เสี่ยประจักษ์ชัย-ลำไย’ เลี่ยงภาษี กว่า 100 ล้าน

“อัจฉริยะ” หอบหลักฐานยื่นอธิบดีกรมสรรพากร สอบรายได้ “เสี่ยประจักษ์ชัย” – ภรรยา และ “ลำไย ไหทองคำ” เลี่ยงเสียภาษีมูลค่ามากกว่า 100 ล้านบาท พร้อมรับมอบอำนาจจาก “อาม ชุติมา” ฟ้องคู่กรณีฐานหมิ่นประมาทอีกคดี

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เข้ายื่นหนังสือถึงอธิบดีกรมสรรพากร เพื่อเรียกร้องให้ตรวจสอบการเสียภาษีของ นายประจักษ์ชัย นายประจักษ์ เนาวรัตน์ ผู้บริหารค่ายเพลงไหทองคำ พร้อมด้วยภรรยา และ “ลำไย ไหทองคำ” นักร้องชื่อดังในสังกัด เนื่องจากเชื่อว่าน่าจะมีส่วนหลีกเลี่ยงการเสียภาษี ทั้งนิติบุคคล และภาษีเงินได้ธรรมดา ที่มีมูลค่ามากกว่า 100 ล้านบาท

โดยนายอัจฉริยะ นำหลักฐานทั้งภาพแสดงคอนเสิร์ต รวมทั้งรายได้จากยอดวิวในยูทิวบ์ นับร้อยล้านวิว คิดเป็นเงิน 18 ล้านบาท มามอบให้เจ้าหน้าที่ ซึ่งเป็นข้อมูลตั้งแต่ปี 2559 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งนายประจักษ์ชัย ไม่เคยจดนิติบุคคล, ไม่เคยมีหุ้นส่วนในค่ายเพลงไหทองคำ มีเฉพาะภรรยาที่เป็นเจ้าของบริษัทแต่เพียงผู้เดียว และเพิ่งจดทะเบียนเมื่อวันที่ 30 มกราคม 2561 โดยพบว่าทั้ง 3 มีรายได้เกิน 1.8 ล้านบาทต่อปี พร้อมขอให้ตรวจสอบเจ้าหน้าที่กรมสรรพากร ที่ส่อไปในทางทุจริตจากกรณีนี้ด้วย

นอกจากนี้ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ยังได้รับมอบอำนาจจาก “อาม ชุติมา” ผู้แต่งเพลง “ผู้สาวขาเลาะ” เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายประจักษ์ เป็นจำเลยในความผิดฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา เรียกค่าเสียหาย 5 ล้านบาท จากกรณีแฉคู่กรณีดื่มสุราตั้งแต่อายุ 13-15 ปี จนโรงเรียนต้องเชิญผู้ปกครองไปพบ