ชักปืนขู่แท็กซี่ บิ๊กข้าราชการ ป.ป.ช. พิเศษ นาคะพันธุ์

ป.ป.ช.ตั้งคณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรง ‘พิเศษ นาคะพันธุ์’ ชักปืนขู่แท็กซี่

Home / ข่าวทั่วไป / ป.ป.ช.ตั้งคณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรง ‘พิเศษ นาคะพันธุ์’ ชักปืนขู่แท็กซี่

ป.ป.ช.มีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยร้ายแรง ‘พิเศษ นาคะพันธุ์’ ผู้ช่วยเลขาฯ ป.ป.ช. กรณีชักปืนขู่แท็กซี่

วันนี้ (31 ต.ค.61) นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. ในฐานะโฆษกสำนักงาน ป.ป.ช. แถลงว่าตามที่ปรากฏข่าวว่า มีคลิปบิ๊กข้าราชการ ป.ป.ช. ซึ่งมีรูปพรรณเหมือนนายพิเศษ นาคะพันธุ์ ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. มีพฤติการณ์ขับรถปาดหน้าซึ่งกันและกัน ตลาดจนมีการบีบแตรใส่ซึ่งกันและกัน จนมีการลงจากรถและชักปืนเล็งขู่ผู้ขับขี่ที่ตามหลังรถมา

ต่อมาสำนักงาน ป.ป.ช. ได้ตรวจสอบแล้วบุคคลดังกล่าวคือ นายพิเศษ นาคะพันธุ์ ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. และสำนักงาน ป.ป.ช. ได้ให้นายพิเศษ นาคะพันธุ์ รายงานข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นดังกล่าวแล้ว จากข้อเท็จจริงตามที่ได้รับรายงานเบื้องต้นเห็นว่า เรื่องนี้เป็นการกระทำส่วนบุคคลมิได้เกี่ยวข้องกับการใช้ตำแหน่งหน้าที่แต่อย่างใด และเพื่อให้ข้อเท็จจริงครบถ้วน รอบด้าน เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. จึงได้มีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงโดยมีนางณัชชา เกิดศรี รองเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. เป็นประธานกรรมการ และให้คณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงรายงานผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงให้เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. ทราบภายใน 15 วัน

ล่าสุดทางคณะกรรมการได้รายงานผลตรวจสอบแล้ว มีความเห็นว่าในวันและเวลาเกิดเหตุ การกระทำที่ปรากฏเป็นนายพิเศษ และจากการตรวจสอบพฤติการณ์มีมูลควรกล่าวหาว่ากระทำผิดวินัยร้ายแรง สำนักงาน ป.ป.ช. จึงมีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยร้ายแรง โดยมีนายธรรมนูญ เรืองดิษฐ์ เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. เป็นประธานกรรมการสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฎ ก.พ. ว่าด้วยการดำเนินการทางวินัยพ.ศ 2556 ซึ่งจะมีการแถลงผลให้ทราบในภายหลัง โดยขณะนี้ได้มีการเพิกถอนใบอนุญาตการใช้อาวุธปืนนายพิเศษ นาคะพันธุ์ แล้ว