ข่าวMono29 บอย สกล มหาวิทยาลัยบูรพา ยักยอกเงิน

บอย สกล แจ้งความเอาผิดคนกล่าวหา ยักยอกเงิน

Home / ข่าวทั่วไป / บอย สกล แจ้งความเอาผิดคนกล่าวหา ยักยอกเงิน

บอย สกล แจ้งความเอาผิดคนกล่าวหา ยักยอกเงินของสโมสรนิสิตนักศึกษามหาวิทยาลัยบูรพา ไปกว่า 8 แสนบาท พร้อมย้ำไม่เคยแอบอ้างไปนิสิตมหาวิทยาลัยดัง

นายสกล เอี่ยมสะอาด หรือที่รู้จักกันใจนาม “บอย สกล” ซึ่งถูกโซเชียลมีเดีย กระหน่ำแฉ ว่าแอบอ้างเข้าไปเรียนมหาวิทยาลัยดัง จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง ในช่วงที่ผ่านมา เดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.บางรัก ให้ดำเนินคดีกับคนรู้จัก 2 ราย ในความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และข้อหาหมิ่นประมาท หลังให้สัมภาษณ์พาดพิงว่า เป็นผู้ยักยอกเงินของสโมสรนิสิตนักศึกษามหาวิทยาลัยบูรพา กว่า 8 แสนบาท ไปใช้ส่วนตัว

โดยนายสกล ยืนยันว่า ยอดเงินของสโมสรนั้นไม่ถึง 8 แสนบาท ตามที่กล่าวอ้าง และเงินก็ถูกใช้ใช้สโมสรทั้งหมด พร้อมปฏิเสธกรณีที่มีการกล่าวหาว่า แอบอ้างและปลอมแปลงเอกสาร รวมทั้งเข้าเรียนเป็นนิสิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ซึ่งได้ส่งหนังสือชี้แจงกับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยแล้ว และยินดีจะเข้าไปชี้แจง ส่วนสถานะขณะนี้ เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยรามคำแหง

โดยเคยเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยบูรพาจริง แต่พ้นสถานะออกมาเมื่อปี 2557 สำหรับประเด็นที่ปรากฏภาพในงานฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์-จุฬาลงกรณ์ นายสกล อ้างว่า งานดังกล่าวเปิดให้บุคคลภายนอกเข้าไปได้ ประกอบกับรู้จักกับบุคคลภายใน และขบวนที่ถือป้าย ก็เป็นขบวนสุดท้าย หรือขบวนเฉลิมพระเกียรติ

เช่นเดียวกับกรณีที่ปรากฏภาพว่า ไปอ่านหนังสือในห้องสมุดจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พื้นที่ดังกล่าวก็เป็นสถานที่เปิด ตนเองใช้บัตรประจำตัวประชาชน แลกเข้าไปเหมือนบุคคลภายนอกทั่วไป ไม่ได้ทำเอกสารหรือบัตรนิสิตปลอม และไม่ได้ร่วมเรียนกับนิสิตจุฬาฯ ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น กระทบกับชีวิตอย่างมาก เพราะส่งผลให้ถูกตราหน้าว่าเป็นคนไม่ดี