ธนาคารออมสิน สโมสรโมโนแวมไพร์

ธ.ออมสิน จับมือ โมโนกรุ๊ป มอบประสบการณ์-เทคนิคการเล่นบาส ที่ รร.กาญจนาภิเษกวิทยาลัย

Home / ข่าวทั่วไป / ธ.ออมสิน จับมือ โมโนกรุ๊ป มอบประสบการณ์-เทคนิคการเล่นบาส ที่ รร.กาญจนาภิเษกวิทยาลัย

ธนาคารออมสิน ร่วมกับ สโมสรโมโนแวมไพร์ และช่อง MONO 29 ส่ง 2 นักบาสเกตบอลเซ็นเตอร์ร่วมมอบประสบการณ์และเทคนิคการเล่นบาสฯ ให้ทีมโรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย ตัวแทนแชมป์จากภาคใต้ ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี

ธนาคารออมสิน จัดกิจกรรมรับผิดชอบต่อสังคม ร่วมกับ โมโนกรุ๊ป เปิดคลินิกสอนทักษะพื้นฐาน และเทคนิคการเล่นบาสเกตบอล ให้กับตัวแทนโรงเรียนที่ชนะเลิศระดับภูมิภาคทั้ง 8 ทีม ในโครงการ “กีฬาธนาคารโรงเรียน ธนาคารออมสิน ประจำปี 2561”

โดยครั้งนี้มี อิทธิชัย เริ่มสูงเนิน และ จตุพล สุภาพ 2 ผู้เล่นเซ็นเตอร์จากโมโนแวมไพร์ เดินทางไปให้ความรู้กับน้องๆ ทีมบาสเกตบอลถึง โรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย ที่จังหวัด สุราษฎร์ธานี ซึ่งน้องๆ จะได้เรียนรู้ทักษะบาสเกตบอลขั้นสูงแบบใกล้ชิด ตั้งแต่ทักษะการสกรีน / การเล่นพิคแอนด์โรลล์, การบ็อกซิ่งเอาท์ / และการเข้าทำคะแนนแบบต่างๆ ด้วยวิธีที่ถูกต้อง เพื่อนำไปฝึกฝนด้วยตนเองต่อไป หลังจากนั้นได้มีการจัดแข่งขันบาสเกตบอล เพื่อให้น้องๆ ได้ใช้ทักษะที่ฝึกฝนมาเป็นการปิดท้ายกิจกรรม

ด้าน นายเวียงศักดิ์ มาเอียด ผู้ฝึกสอนทีมบาสเกตบอล โรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย กล่าวว่า เด็กๆรู้สึกดีใจที่ได้มีโอกาสเรียนรู้ทักษะจากนักบาสฯสโมสรชั้นนำอย่างโมโนแวมไพร์ โดยปีที่แล้วในการแข่งขันบาสเกตบอลรายการธ.ออมสิน ทีมโรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย สามารถคว้าอันดับที่ 3 มาครองได้สำเร็จ ในปีนี้จึงอยากจะตั้งเป้าไว้ให้ดีกว่าที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ธนาคารออมสิน และ สโมสรโมโนแวมไพร์ มีโปรแกรมเดินทางไปเปิดคลินิกครั้งต่อไปให้กับน้องๆ ที่ โรงเรียนวิชูทิศ วันนี้ (ศุกร์ที่ 2 พ.ย.) ก่อนจะมีการแข่งขันบาสเกตบอล “กีฬาธนาคารโรงเรียน ธนาคารออมสิน ประจำปี 2561” ที่สเตเดี้ยม 29 ในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนนี้ ต่อไป

สำหรับกิจกรรมดีๆ แบบนี้ “โมโนกรุ๊ป” ยังมีแผนระยะยาวที่จะทำประโยชน์เพื่อสังคม โดย “โมโนบาสเกตบอล ดรีม ปลุกฝันยัดห่วงเยาวชนไทย” อยากเชิญชวนโรงเรียนต่างๆ ทั่วประเทศ หรือชุมชนทั่วภูมิภาค ที่สนใจให้เราไปจัดกิจกรรม หรือหรือมอบแป้นบาสฯ หรือต้องการให้ไปสร้าง-ซ่อมแซมสนามบาสฯ สามารถระบุความต้องการ โดยถ่ายรูปบริเวณโรงเรียน-ขนาดพื้นที่ และแจ้งความประสงค์ มาได้ที่อีเมล csr@mono.co.th รวมถึงยังสามารถติดตามข่าวสารของทีมโมโนแวมไพร์ บาสเกตบอล คลับ ได้ที่เฟซบุค www.facebook.com/monovampirebasketball/