นักศึกษา แอบถ่ายใต้กระโปรง แอบถ่ายใต้กระโปรงนักศึกษา

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ออกแถลงการณ์ เผยอาจารย์แอบถ่ายใต้กระโปรง ชิงลาออก

Home / ข่าวทั่วไป / มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ออกแถลงการณ์ เผยอาจารย์แอบถ่ายใต้กระโปรง ชิงลาออก

มช.ออกแถลงการณ์ ชี้แจงกรณีอาจารย์หนุ่มแอบถ่ายใต้กระโปรงนักศึกษาสาว ระบุตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงแล้ว ส่วนอาจารย์หนุ่มชิงลาออก

วันนี้ (3 พฤศจิกายน) รองศาสตราจารย์ โรม จิรานุกรม รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ออกคลิปแถลงการณ์ชี้แจ้งถึงประเด็นที่เกิดขึ้น โดยเนื้อหาในคลิป ศาสตราจารย์โรม กล่าวว่า เมื่อวันอังคารที่ 30 ตุลาคมที่ผ่านมา นักศึกษาคณะมนุษยศาสตร์ จำนวน 3 คน ได้มาขอพบอาจารย์ที่ปรึกษาและผู้บริหารคณะ เพื่อขอคำแนะนำถึงพฤติกรรมไม่เหมาะสมของอาจารย์ท่านหนึ่ง คือใช้ไอแพด จับภาพนักศึกษาในมุมกล้องที่ไม่เหมาะสม

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ไม่ได้นิ่งนอนใจได้ตั้งคณะกรรมการสืบข้อเท็จจริงเรื่องดังกล่าวโดยทันที ขณะอาจารย์คนดังกล่าวได้แจ้งลาออกจากการเป็นอาจารย์พิเศษในวันนี้เรียบร้อยแล้ว

ด้าน พ.ต.อ.ปิยพันธ์ ภัทรพงศ์สิทธุ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า พนักงานสอบสวนได้เชิญนักศึกษาสาวผู้เสียหายมาสอบปากคำเพิ่มเติม เพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน จากนั้นจะออกหมายเรียกอาจารย์หนุ่มรายนี้มาให้ปากคำ พร้อมให้นำไอแพดมามอบให้ตำรวจ ในวันจันทร์ที่ 5 พฤศจิกายนนี้

นอกจากจะตรวจสอบว่า มีการใช้ไอแพดในการแอบถ่ายภาพที่ไม่เหมาะสมกับกลุ่มนักศึกษาหรือไม่ เจ้าหน้าที่จะตรวจสอบเพิ่มเติมด้วยว่ามีการนำคลิปไปเผยแพร่ในโซเชียลมีเดียด้วยหรือไม่เช่นกัน