คิง เพาเวอร์ พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ เจ้าสัววิชัย

พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ ‘เจ้าสัววิชัย’

Home / ข่าวทั่วไป / พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ ‘เจ้าสัววิชัย’

พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ ‘เจ้าสัววิชัย’ ณ ศาลากลางน้ำ วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร ขณะที่มีบุคคลสำคัญเดินทางมาร่วมพิธีจำนวนมาก

บรรยากาศพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ พร้อมเครื่องเกียรติยศประกอบศพ และสวดพระอภิธรรมศพวันแรกของ นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานกรรมการกลุ่มบริษัท คิงเพาเวอร์ และประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ที่วัดเทพศิรินทราวาส ราชวรวิหาร ศาลาที่ 11 กวีนิรมิต (กลางน้ำ) ซึ่งมีทั้งสื่อไทยและสื่อต่างชาติมาคอยติดตามทำข่าวอย่างใกล้ชิด

โดยเมื่อเวลา 17.30 น. มีผู้แทนพระองค์ เป็นประธานในพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ ซึ่งในวันนี้ได้มีทั้งญาติ คนสนิท ของเจ้าสัวคิงเพาเวอร์ และบุคคลในวงการบันเทิงเข้าร่วมในพิธีจำนวนมาก ได้แก่ นายเนวิน ชิดชอบ ประธานบริหาร สโมสรฟุตบอล บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, พล.ต.อ.สันต์ ศรุตานนท์ นายกสมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์, นายกนก ปิ่นแสง นายกสมาคมกีฬาโปโลขี่ม้า แห่งประเทศไทย

นายวิวัฒน์ วงศ์ภัทรฐิติ หรือ พี่ซุป ผู้ผลิตรายการ super 10 และ super 60, พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย, พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ พร้อมด้วย มาดามแป้ง-นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ และผู้จัดการฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย

นายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์ และ นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหารเครือเจริญโภคภัณฑ์, พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม, พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย, ซอนย่า คูลลิ่ง, นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย นักร้องวงบอดี้สแลม

ด้าน ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตโค้ชและนักฟุตบอลทีมชาติไทย กล่าวว่า คุณอาวิชัยให้โอกาสการทำงานกับตนเองได้มีโอกาสเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับคิงพาวเวอร์ ได้พูดคุยเรื่องฟุตบอลเกี่ยวกับการพาทีมชาติไทยให้ประสบผลสำเร็จในช่วงตนทำงานให้กับทีมชาติไทย

รวมถึงได้รับโอกาสพาทีมสตาฟไปดูงานที่เลสเตอร์ และช่วยในเรื่องทีมแมวมองวิเคราะห์ข้อมูลทีมอื่นๆ ช่วงทีมไทยกำลังคัดตัวฟุตบอลโลก โดยทุกครั้งที่ขอความช่วยเหลือเรื่องฟุตบอลคุณอาวิชัยไม่เคยปฏิเสธ ทำให้รู้สึกดีใจที่คุณอาวิชัยให้ความสำคัญกับฟุตบอลไทยและช่วยเหลือมาตลอด พร้อมขอให้อาวิชัยไปสู่สุขคติ ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวศรีวัฒนประภาด้วย

สำหรับกำหนดการสวดพระอภิธรรมศพ เจ้าสัววิชัย จะมีขึ้นตั้งแต่วันนี้ ต่อเนื่องจนถึงวันที่ 9 พฤศจิกายน ในการนี้สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้า ฯ พระราชทานโกศแปดเหลี่ยมฉัตรเบญจา ตั้งประดับ ปี่ กลองชนะประโคมเวลาพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ พระพิธีธรรมสวดพระอภิธรรมเวลากลางคืน กำหนด 3 คืน ตั้งแต่วันที่ 3-5 พฤศจิกายน ส่วนในวันที่ 6-9 พฤศจิกายน จะเป็นพิธีสวดพระอภิธรรมศพ