ข่าวสดวันนี้ น้ำท่วม แม่น้ำปัตตานี

แม่น้ำปัตตานีปริมาณน้ำสูงขึ้น เตือนประชาชนรับมือน้ำท่วมฉับพลัน

Home / ข่าวทั่วไป / แม่น้ำปัตตานีปริมาณน้ำสูงขึ้น เตือนประชาชนรับมือน้ำท่วมฉับพลัน

ปริมาณน้ำในแม่น้ำปัตตานี เพิ่มสูงขึ้น หลังฝนตกในพื้นที่จังหวัดยะลา ต่อเนื่อง เตือนประชาชนเตรียมรับมือ น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก

โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาปัตตานี ได้ออกประกาศแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดยะลา รวมทั้งประชาชนที่อยู่บริเวณริมแม่น้ำปัตตานี เฝ้าระวัง เตรียมรับสถานการณ์น้ำที่สูงขึ้น อาจทำให้เกิดน้ำไหลหลาก น้ำล้นตลิ่ง ท่วมขังพื้นที่บริเวณลุ่มต่ำ หลังจากตั้งแต่วันที่ 2-3 พฤศจิกายน 2561 ได้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องในพื้นที่ลุ่มน้ำปัตตานี และระดับน้ำในแม่น้ำปัตตานี สูงขึ้น ทำให้มีปริมาณน้ำฝนสะสม ที่อำเภอเมืองยะลา 61.80 มิลลิเมตร เขื่อนปัตตานี 104.2 มิลลิเมตร อำเภอยะหา 58.0 มิลลิเมตร คาดว่าหากยังคงมีฝนตกในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง จะทำให้ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นจากปัจจุบัน

ขณะสภาพอากาศในพื้นที่จังหวัดยะลา ตั้งแต่ช่วงบ่ายเมื่อวันที่ 3 พ.ย. 61 จนถึงวันนี้  4 พ.ย. 61 ฝนที่ตกอย่างต่อเนื่อง ตลอด 2 วัน ได้ทิ้งช่วง หยุดตก และบางช่วงมีฝนตกลงมาเล็กน้อย ปริมาณเบาบาง แต่ยังคงมีเมฆดำปกคลุมท้องฟ้า

อย่างไรก็ตามในช่วงนี้ไปจนถึงวันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 ประชาชนที่อยู่บริเวณริมแม่น้ำปัตตานี ควรเฝ้าระวัง เตรียมรับสถานการณ์น้ำที่สูงขึ้น และติดตามข่าวสารทางจากทางราชการอย่างใกล้ชิด

ที่มา สทท.ยะลา