ข่าววัยรุ่นตีกัน ข่าวสดวันนี้

ชุลมุนกลุ่มวัยรุ่นนับร้อยชกต่อยกันในงานการกุศลของหมู่บ้าน

Home / ข่าวทั่วไป / ชุลมุนกลุ่มวัยรุ่นนับร้อยชกต่อยกันในงานการกุศลของหมู่บ้าน

ชุลมุนกลุ่มวัยรุ่นนับร้อยชกต่อยกันในงานการกุศลของหมู่บ้าน

กรรมการหมู่บ้านและเจ้าหน้าที่ ชรบ.หมู่บ้านห้วยห้า ต.แม่สอย อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เข้าระงับเหตุกลุ่มวัยรุ่นนับร้อยคน ที่ก่อเหตุวิวาทชกต่อกันภายในงานมวยไทยการกุศล ที่จัดขึ้นเพื่อสร้างอาคารออกกำลังกายบ้านห้วยห้า โดยเหตุวุ่นวายนี้เกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 3 พ.ย. 2561 ที่ผ่านมา 

โดยภายในงานที่มีการแสดงคอนเสิร์ต วัยรุ่นบ้านห้วยห้าเจ้าถิ่นถูกวัยรุ่นต่างหมู่บ้าน (บ้านท่ากอม่วง) ชกต่อย กลุ่มเพื่อน ๆ จึงแจ้งกรรมการหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่เข้าระงับเหตุและนำตัววัยรุ่นหมู่บ้านท่ากอม่วงมาให้วัยรุ่นที่ถูกทำร้ายชี้ตัว แต่วัยรุ่นต่างถิ่นไม่ยอม  ทำให้กลุ่มวัยรุ่นที่ถูกทำร้ายไม่พอใจ จนเหตุการณ์บานปลาย ชกต่อยกันต่อหน้ากรรมการหมู่บ้าน สุดท้ายเจ้าหน้าที่เกรงว่าเหตุการณ์จะบานปลายจึงแยกกลุ่มวัยรุ่นทั้งสองออกจากกัน และ ให้กลุ่มวัยรุ่นต่างถิ่นเดินทางกลับบ้านก่อน เพราะเกรงว่าจะมีการตามไปแก้แค้นกันอีก

ขณะที่ชาวบ้านที่อยู่ในเห็นเหตุการณ์ บอกว่า  ไม่ควรให้คู่กรณีทั้งสองฝ่ายเผชิญหน้ากัน เนื่องจากเป็นช่วงที่กำลังอารมณ์ร้อน ควรจะนำคู่กรณีทั้งสองฝ่ายมาพูดคุยปรับความเข้าใจหลังงานเลิก หรือเช้าอีกวันเพื่อป้องกันเหตุการณ์บานปลาย

เวลาไล่เลี่ยกัน วัยรุ่นอีกหลายสิบคนยังก่อเหตุทะเลาะวิวาทบนเวทีรำวงที่อยู่อีกจุดของงาน เหตุการณ์เกิดขึ้นขณะที่กลุ่มวัยรุ่นและชาวบ้านขึ้นไปเต้นรำจนเต็มเวทีอย่างสนุกสนาน แต่แล้วก็เกิดการเขม่นท้าทายกันจนชกต่อยชุลมุนบนเวทีรำวง จนกรรมการหมู่บ้านสั่งให้นักดนตรีหยุดเล่นก่อนที่จะเข้าไปแยกวัยรุ่นทั้งสองกลุ่มออกจากกันและสั่งให้เลิกเล่นดนตรีในที่สุดป้องกันเหตุการณ์บานปลาย