ข่าวจังหวัดบุรีรัมย์ ข่าวรถชน ข่าวสดวันนี้ ข่าวอุบัติเหตุ บิ๊กไบค์

จับแล้วคนขับกระบะใจโหด ถอยทับหนุ่มบิ๊กไบค์ซ้ำ หลังเกิดอุบัติเหตุชน

Home / ข่าวทั่วไป / จับแล้วคนขับกระบะใจโหด ถอยทับหนุ่มบิ๊กไบค์ซ้ำ หลังเกิดอุบัติเหตุชน

หนุ่มขับกระบะ ดอดมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว ถอยทับคู่กรณีหลังเกิดอุบัติเหตุรถชน อ้างไม่ได้ตั้งใจ แต่ทำอะไรไม่ถูกจึงถอยรถเพื่อเปิดทางหลบหนี

จากกรณีที่เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ หลังปรากฏคลิปภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะที่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์ขับมาทางตรงชนกับรถกระบะซึ่งกำลังจะเลี้ยวเข้าซอย จนทำให้รถบิ๊กไบก์ล้ม คนขับกลิ้งลงไปกองกับพื้น

จากนั้นคนขับรถกระบะได้ขับถอยหลังมาเหยียบซ้ำและขับหนีไป โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อคืนวันศุกร์ที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมา บริเวณสามแยกเรือนจำบุรีรัมย์ และมีผู้พบเห็นพยายามเรียกให้รถกระบะจอด แต่ก็ไม่สามารถหยุดไว้ได้นั้น

รถชน, ข่าวอุบัติเหตุ, บิ๊กไบค์, ข่าวสดวันนี้

ล่าสุด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้เผยว่า คนขับรถกระบะคันเกิดเหตุได้เดินทางเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 4 พ.ย. 2561 ที่ผ่านมา โดยผู้ต้องหาให้การว่า ไม่ได้ตั้งใจทับคู่กรณีที่บาดเจ็บตามที่สื่อรายงานไป แต่เป็นเพราะตกใจกับเหตุที่เกิดขึ้น จึงทำอะไรไม่ถูก ตนเลยถอยรถเพื่อขับหลบหนี

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตั้งข้อหาขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และหลบหนีโดยไม่ให้การช่วยเหลือ กับผู้ก่อเหตุ ส่วนข้อหาพยายามฆ่านั้น เจ้าหน้าที่ต้องดูพยานแวดล้อม และหลักฐานเพิ่มเติมว่าผู้ต้องหาเข้าข่ายพยายามฆ่าหรือไม่ จากนั้นจะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมต่อไป

อย่างไรก็ดีหลังจากแจ้งข้อหาแล้วเสร็จ ทางเจ้าหน้าที่ได้อนุญาตให้ผู้ต้องหาได้ประกันตัว เนื่องจากไม่มีทีท่าว่าจะหลบหนีหลังเข้ามอบตัว จากนั้นจึงได้กำชับให้ไปดูแลเรื่องมนุษยธรรมช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุการสลดที่เกิดขึ้นด้วย