ภาคเหนือ สภาพอากาศ

หนาวจัด! บ้านรักไทย จ.แม่ฮ่องสอน ชาวบ้านยังขาดแคลนเครื่องนุ่งห่มกันหนาว

Home / ข่าวทั่วไป / หนาวจัด! บ้านรักไทย จ.แม่ฮ่องสอน ชาวบ้านยังขาดแคลนเครื่องนุ่งห่มกันหนาว

สภาพอากาศหนาวเย็นทางภาคเหนือ ส่งผลให้บรรยากาศการท่องเที่ยวคึกคัก ขณะที่กรมอุตุนิยมวิทยา เผยไทยตอนบน อุณหภูมิจะสูงขึ้น 1-3 องศาเซลเซียส

หมอกยามเช้าลอยปกคลุมบริเวณบ้านรักไทย หมู่ 6 พื้นที่ตำบลหมอกจำแป่ อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ท่ามกลางสภาพอากาศหนาวจัด อุณหภูมิต่ำกว่า 10 องศาเซลเซียส ซึ่งส่งผลกระทบต่อประชาชนในหมู่บ้าน ที่ยังขาดแคลนเครื่องนุ่งห่มกันหนาวกันเป็นจำนวนมาก

ส่วนที่จังหวัดเลย นักท่องเที่ยวต่างหลั่งไหลขึ้นไปชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า ที่วณอุทยานภูบ่อบิด ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง และใช้เวลาเดินขึ้นไปไม่นานนัก ก็จะได้ชมทัศนียภาพอันสวยสดงดงาม

ขณะที่ จังหวัดพิษณุโลก นักท่องเที่ยวเดินทางไปกางเต็นท์พักแรม และเข้าพักโฮมสเตย์ของชาวบ้าน ที่บ้านซำตะเคียน ตำบลวังนกแอ่น อำเภอวังทอง หลังสภาพอากาศหนาวเย็น อุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 19-20 องศาเซลเซียส ส่งผลดีต่อการท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ โดยเฉพาะที่ภูผาหมอก แหล่งท่องเที่ยวชุมชน ซึ่งชาวบ้านปรับสวนยาง สวนผลไม้ เป็นสถานที่ให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อน สัมผัสอากาศหนาวท่ามกลางธรรมชาติ

ด้าน อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปสัมผัสอากาศหนาวบนยอดดอย อุณหภูมิ 1 – 15 องศาเซลเซียส แม้จะไม่ปรากฏน้ำค้างแข็ง หรือ เหมยขาบ แต่นักท่องเที่ยวต่างก็ประทับใจกับภาพพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า และผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์

สำหรับ ภาคเหนือ บริเวณยอดดอย จะมีอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 4-13 องศาเซลเซียส / ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า บริเวณยอดภูมีอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 6-14 องศาเซลเซียส / ภาคกลาง อุณหภูมิต่ำสุด 19-22 องศาเซลเซียส ส่วนกรุงเทพมหานครและปริมณฑล อุณหภูมิต่ำสุด 22-23 องศาเซลเซียส