ขอเพิ่มค่าโดยสาร แท็กซี่ แท็กซี่ร้องนายก

แท็กซี่เตรียมยื่นหนังสือร้องนายกฯช่วยปรับค่าโดยสาร

Home / ข่าวทั่วไป, คลิป / แท็กซี่เตรียมยื่นหนังสือร้องนายกฯช่วยปรับค่าโดยสาร

การขอขึ้นราคาค่าโดยสารของผู้ขับรถแท็กซี่ยังมีมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในวันนี้ผู้ประกอบการแท็กซี่เตรียมเข้ายื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรีเพื่อให้พิจารณาในการช่วยปรับขึ้นค่าโดยสาร

สำหรับปัญหาการขอขึ้นราคาค่าโดยสารรถสาธารณะ รถแท็กซี่ ล่าสุดทางด้าน นายวิฑูรย์ แนวพานิช ประธานเครือข่ายสหกรณ์แท็กซี่ในเขตกรุงเทพมหานครเปิดเผยถึงกรณีที่ กรมการขนส่งทางบกเตรียมให้แท็กซี่โอเคจำนวน 12,986 คัน ปรับขึ้นค่าโดยสารขึ้นอีก 8% ว่าจะไม่สามารถแก้ปัญหาการปฏิเสธผู้โดยสารได้ ซึ่งในวันที่ 7พ.ย. ตัวแทน แท็กซี่กว่า 10 กลุ่ม ในเขตกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด

ทั้งนี้ตัวแทนผู้ขับขี่รถจักรยายนต์เมืองพัทยา จะรวมตัวกันไปยื่นหนังสือร้องเรียนต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ทำเนียบ ให้เร่งแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนแท็กซี่ คือปรับขึ้นค่าโดยสารรอบ 2 อีก 5%, ปรับขึ้นค่าเซอร์ชาร์ตให้รถแท็กซี่ขนาดใหญ่ที่บริการในสนามบิน และแก้ไขปัญหารถแท็กซี่ และมอเตอร์ไซค์ป้ายดำผิดกฎหมายที่วิ่งให้บริการในเมืองพัทยา

สมาคมวิชาชีพผู้ขับขี่รถยนต์สาธารณะแท็กซี่ เตรียมเสนอไอเดีย เหมาจ่ายแท็กซี่นั่งได้ไม่จำกัดเที่ยว ในราคา 12,000 บาท จนทำให้เป็นที่ถกเถียงในสังคม

ซึ่งหนึ่งในผู้ขับรถแท็กซี่ เปิดเผยว่า ตนเห็นด้วยกับแนวคิดแท็กซี่เหมาจ่าย เพราะเหมือนเป็นการเสริมรายได้พิเศษให้กับคนที่ขับแท็กซี่ อีกทั้งยังช่วยลดในเรื่องของการปฏิเสธผู้โดยสาร แต่หากมีการเหมาจ่าย 12,000บาทต่อเดือน อยากให้มีการจัดระเบียบ และทำระบบให้ดี เพราะกลัวในเรื่องของการที่อาจมีลูกค้าเหมาจ่าย เรียกตนในขณะที่กำลังส่งลูกค้าคนอื่นอยู่ อาจมีให้มีปัญหาในการรับส่ง

ด้านประชาชนส่วนใหญ่ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ราคาที่12,000 บาท เป็นราคาที่สูงเกินไป แต่ละเดือนไม่ได้นั่งรถแท็กซี่เยอะขนาดนั้น ซึ่งการกดมิเตอร์ปกติก็คิดเงินตามระยะทางตามจริงอยู่แล้ว หากแนวคิดนี้ใช้จริง คงดีกับผู้ประกอบการรถแท็กซี่มากกว่ามีผลดีกับผู้บริโภค