ข่าวสดวันนี้ เจ้าคุณธงชัย เจ้าสัววิชัย

เจ้าคุณธงชัย ร่วมพิธีสวดอภิธรรมศพ เจ้าสัววิชัย

Home / ข่าวทั่วไป / เจ้าคุณธงชัย ร่วมพิธีสวดอภิธรรมศพ เจ้าสัววิชัย

เจ้าคุณธงชัย ร่วมพิธีศพเจ้าสัววิชัย ก่อนบอกเลสเตอร์คว้าแชมป์เพราะความสามัคคี ไม่ใช่ได้เพราะของขลัง

รายงานข่าวแจ้งว่า งานสวดอภิธรรมศพนายวิชัย ศรีวัฒนประภา ผู้ก่อตั้งบริษัท คิง เพาเวอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จํากัด และประธานสโมสรฟุตบอล เลสเตอร์ ซิตี้ ศาลากลางน้ำ วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ เมื่อช่วงค่ำของคืนวันที่ 4 พ.ย. 2561 ที่ผ่านมา ได้มี พระพรหมมังคลาจารย์ หรือ เจ้าคุณธงชัย ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดไตรมิตร ผู้ปลุกเสกผ้ายันต์เลสเตอร์ซิตี้ รุ่น “แพ้ไม่เป็น” ได้เดินทางเข้าร่วมพิธีด้วย

เจ้าคุณธงชัย, เจ้าสัววิชัย, ข่าวสดวันนี้

ซึ่งการเดินทางเข้าร่วมพิธีดังกล่าวของท่านเจ้าคุณธงชัย ตรงกับช่วงเวลาที่ขุนพลนักเตะและผู้ตัดการทีม “จิ้งจอกสีน้ำเงิน” เลสเตอร์ ซิตี้ เดินทางถึงไทยพอดี แต่ไม่ได้มีการให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนแต่อย่างใด

สำหรับ พระพรหมมังคลาจารย์ หรือ เจ้าคุณธงชัย เป็นพระเกจิชื่อดังของวัดไตรมิตรฯ ซึ่งได้เคยทำนายว่า ทีมเลสเตอร์ ซิตี้ จะได้เป็นแชมป์ พรีเมียร์ลีก ของประเทศอังกฤษ อีกทั้งยังได้บินไปถึงประเทศอังกฤษเพื่อพรมน้ำมนตร์และแจกผ้ายันตร์ให้กับนักเตะและสตาฟโค้ชของสโมสร ตามคำนิมนต์ของเจ้าสัววิชัย เมื่อครั้งมีชีวิตอยู่นับครั้งไม่ถ้วนด้วย

ซึ่งครั้งหนึ่งเจ้าคุณธงชัย ได้เผยว่าการเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษของทีมเลสเตอร์ ไม่ได้เกิดจากปาฏิหาริย์หรือของขลังแต่อย่างใด แต่เกิดจากผลงานของนักฟุตบอลที่มีความสามัคคีกันนั่นเอง

ขณะเดียวกันเมื่อช่วงปลายปี 2560 ที่ผ่านมา มีข่าวลือหนาหูว่า  เจ้าคุณธงชัย ได้มีการนำวัตถุมงคล เครื่องราง ของขลังต่างๆ ที่ผ่านการปลุกเสกจากในกุฏิ ขึ้นรถบรรทุกนำออกมาจากวัดไตรมิตรฯ หลังมีการประกาศห้ามขายวัตถุมงคลในพระอุโบสถและเขตวัด

แต่คนสนิทได้มีออกมาเปิดเผยว่า ท่านไม่ได้หนีเพียงแต่ไปปฏิบัติธรรมที่ต่างจังหวัด เพื่อปลีกวิเวก ก่อนที่ข่าวของท่านจะเงียบหายและมาปรากฏตัวอีกครั้งในงานสวดอภิธรรมศพของเจ้าสัววิชัยดังกล่าว