ขโมย ขโมยแบตเตอรี่ โจร

รวบ 3 หนุ่มอ้างเป็นกู้ภัย ตระเวนขโมยแบตรถยนต์

Home / ข่าวทั่วไป / รวบ 3 หนุ่มอ้างเป็นกู้ภัย ตระเวนขโมยแบตรถยนต์

รวบ 3 หนุ่มอ้างเป็นกู้ภัย ตระเวนขโมยแบตรถยนต์ หลังพบว่าที่หลังคารถติดไซเรน มีพิรุธ ก่อเหตุกลางดึก

วันนี้(5 พ.ย. 61) เวลา 17.00 น. พ.ต.ท.พิษณุ เพชรคำ รอง ผกก.สส.สภ.ไทรน้อย พร้อมด้วย พ.ต.ท.ชาญชัย ตาลสุกเรือง สว.สส. นำกำลังชุดสืบสวน เข้าตรวจค้นรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อนิสสัน รุ่นคาเมล่า สีน้ำเงิน ทะเบียน ฆบ 6269 กทม. หลังพบว่าที่หลังคารถติดไซเรนมีพิรุธน่าสงสัย พบนายคุณะโชติ กิจวรรณี อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14 ซ.ประชาราษฎร์ 14 แยก 1 ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี และ นายชวลิต สุขก้อน อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 86 ซ.พิบูลย์สงคราม 24 ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี โดยมีภาพจากกล้องวงจรปิด ที่ผู้เสียหายมอบให้เป็นหลักฐาน

ภาพจากกล้องวงจรปิดหน้าบริษัท สนิทรุ่งเรือง สามารถบันทึกภาพคนร้ายได้เมื่อเวลา 08.33 น. วันที่ 3 พ.ย.ที่ผ่านมา คนร้ายได้จอดรถคู่กับรถบรรทุกของบริษัทที่จอดอยู่จำนวน 2 คัน จากนั้นคนร้ายได้เดินออกจากรถตรงไปที่รถบรรทุกทั้ง 2 คน

ภาพจากกล้องวงจรปิดหน้าบริษัทเสรีขนส่ง สามารถบันทึกภาพคนร้ายได้เมื่อเวลา 05.40 น.วันที่ 5 พ.ย. 61 คนร้ายได้ขับรถมาจอดเทียบกับรถบรรทุกของบริษัท จากนั้นได้เดินลงจากรถหายไปที่ด้านข้าง ก่อนเดินกลับมาขึ้นรถและขับออกไปอย่างรวดเร็ว ใช้เวลาก่อเหตุประมาณ 2 นาที

จากการตรวจค้นภายในรถพบแบตเตอรี่รถยนต์ยี่ห้อ FB จำนวน 2 ลูก ยางรถยนต์ จำนวน 2 เส้น ตู้ชาร์จไฟแบต 1 ตู้ คีมตัดเหล็ก ขนาด 24 นิ้ว 1 ตัว กุญแจปากตาย 6 ตัว เสื้อสะท้อนแสงและหมวกไหมพรม แผ่นป้ายทะเบียนรถ 2 กก 6921 กรุงเทพมหานคร อีก 1 แผ่น จึงนำมาสอบสวน ที่ สภ.ไทรน้อย จากการตรวจสอบทะเบียนรถพบว่าเป็นป้ายทะเบียนปลอมสอบสวน เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุลักทรัพย์มา

ต่อมาได้นำตัว นายชวลิต สุขก้อน ไปตรวจค้นบ้านพัก เลขที่ 58/9 ม.7 ต.ไทรน้อย อ.ไทรน้อย พบนายลิขิต สุขก้อน อายุ 40 ปี บ้านเลขที่ 49/7 ม.10 ต ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี อยู่ภายในบ้าน สอบถามพบว่าเคยร่วมก่อเหตุลักทรัพย์หลายครั้ง จึงนำตัวมาสอบสวน และพบป้ายทะเบียนรถ ป้ายจริง เก๋งยี่ห้อนิสสัน รุ่นอเมล่า สีน้ำเงิน กท 8194 ราชบุรี จำนวน 2 ป้าย ที่ใช้ก่อเหตุ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

พ.ต.ท.พิษณุ เพชรคำ รอง ผกก.สภ.ไทรน้อย กล่าวว่า ก่อนทำการจับกุมในครั้งนี้สืบเนื่องจากมีผู้เสียหายหลายรายได้เข้าแจ้งความว่า มีคนร้ายขับรถยนต์เก๋งติดไซเรนตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์ขโมยแบตเตอรี่รถยนต์และยางรถยนต์ในเขตอำเภอไทรน้อย และพื้นที่ใกล้เคียง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ไทรน้อย จึงลงพื้นที่หาเบาะแส กระทั่งวันนี้มีผู้เสียหายแจ้งเบาะแสเพิ่มเติมว่า พบรถยนต์ต้องสงสัยก่อเหตุลักทรัพย์ในพื้นที่อีก เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน จึงนำกำลังเข้าสกัดจับ และสามารถควบคุมตัวไว้ได้ในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกันลงมือก่อเหตุจริง โดยวันนี้ได้ก่อเหตุลักทรัพย์ เครื่องชาร์ทไฟแบตเตอรี่ ของนายสุเทพ เทพทอง อายุ 61 ปี สารวัตรกำนัน ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง และแบตเตอรี่รถยนต์สิบล้อบรรทุกน้ำที่หน้าบริษัท เสรีขนส่ง เลขที่ 4/3 ม.8 ต ทวีวัฒนา อ.ไทรน้อย และขโมยยางรถยนต์ที่ปั้ม ปตท. ถนนปทุมบางเลน ม.2 ต.คลองขวาง อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี

ขณะที่กำลังทำการสอบสวนอยู่นั้น นายคุณะโชติ กิจวรรณี 1 ใน ผู้ต้องหา อ้างว่า ตนนั้นเป็นเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยแห่งหนึ่ง ประจำอยู่จุดตลาดขวัญ เวลามีเหตุก็จะใช้รถคันดังกล่าวออกช่วยเหลือประชาชนที่ประสบเหตุด้วย โดยไปกันทั้ง 3 คน

ด้านนายชวลิต สุขก้อน อายุ 45 ปี หนึ่งในผู้ก่อเหตุเล่าว่า แต่ก่อนทำงานบริษัทไฟแนนท์ ตามยึดรถ โดยรถที่ก่อเหตุก็ยึดมาจาก จังหวัดอยุธยา แล้วนำมาก่อเหตุแต่ตอนนี้ไม่ได้ทำงานไฟแนนท์แล้ว จึงใช้ป้ายทะเบียนปลอม ก่อเหตุลักทรัพย์แบตเตอรี่รถยนต์ในเขตพื้นที่ อ.ไทรน้อย และใกล้เคียงจำนวนหลายครั้ง จะนำไปขายได้ลูกละ 400-500 บาท เพื่อนำเงินมาใช้จ่าย โดยวันนี้ได้ตระเวนลักทรัพย์ เครื่องชาร์ตไฟแบตเตอรี่ และแบตเตอรี่รถยนต์ ที่หน้าบริษัท เสรีขนส่ง เลขที่ 4/3 ม.8 ต ทวีวัฒนา อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี และยางรถยนต์ ที่ปั๊ม ปตท. และมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม

สอบถามนางศศินันท์ เลิศหิรัญชานนท์ อายุ 50 ปี ผู้เสียหาย เจ้าของ หจก.สนิทรุ่งเรื่อง เปิดเผยว่า จอดรถหกล้อไว้ที่หน้าโรงงาน ถูก ลักแบตเตอรี่ ไป 4 คัน คันละ 2 รวม 4 ลูก ก่อนเกิดเหตุได้เห็นรถเก๋งคันดังกล่าวขับมาวนเวียนที่รถของตนอีก จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนจับกุมตัวไว้ได้

ทั้งนี้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย เพื่อทำการขยายผลถึงผู้ร่วมขบวนการ และได้ทำแผนลักทรัพย์ และทำการตรวจปัสสาวะพบว่า มีสารเสพติดในร่างกายหรือไม่ พร้อมฝากประชาสัมพันธ์ถ้ามีผู้เสียหายรายใดถูกคนร้ายกลุ่มนี้ก่อเหตุขโมยทรัพย์สิน ให้มาดูของกลางได้ที่ สภ.ไทรน้อย หรือโทรศัพท์สอบถามได้ที่เบอร์ 0-2923-8778 จากนั้นนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป