มอมยา ยานอนหลับ อิตาลี

รวบป้ามหาภัย มอมยาชายอิตาลี ฉกทรัพย์กว่า 3 แสนบาท

Home / ข่าวทั่วไป / รวบป้ามหาภัย มอมยาชายอิตาลี ฉกทรัพย์กว่า 3 แสนบาท

รวบป้ามหาภัย ใช้ยานอนหลับมอมชายอิตาลี ก่อนจะฉกทรัพย์กว่า 3 แสนบาท

วันนี้ (6 พ.ย.) พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวพัทยา และกำลัง ตม.ชลบุรี นำกำลังร่วมควบคุมตัว น.ส.อามร ยิ้มยา อายุ 48 ปี ตามหมายจับศาลจัง หวัดพัทยาที่ จ.84/61 หลังก่อเหตุมอมยา Mr.Cosimo Tato สัญชาติ อิตาลี อายุ 64 ปี ก่อนลักทรัพย์เป็นเงินสด 5,000 ยูโร เงินไทย 35,000 บาท และสร้อยคอทองคำราคา 2,000 ยูโร รวมเป็นเงินประมาณ 302,000 บาทจากตู้เซฟภายในห้องพักเลขที่ 169 เดอะเบสคอนโด ถ.พัทยาสาย 2 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

พ.ต.อ.อภิชัย เปิดเผยว่าวันที่ 24 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ผู้เสียหายเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนัก งานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ว่าขณะเดินเล่นอยู่ที่ห้างอเวนิว พัทยาสาย 2 มีหญิงไทย 2 คนเข้ามาชักชวนพูด คุยพร้อมทั้งนำเงินสกุลอังกฤษมาให้ดู โดยบอกว่าจะให้พาไปหาซื้อคอนโดฯ ผู้เสียหายหลงเชื่อจึงพาไปคุยที่ห้องพัก

จากนั้นผู้ก่อเหตุได้ขอนำเงินส่วนตัวไปฝากไว้ในตู้เซฟจึงเปิดให้ ก่อนจะชักชวนกินกาแฟที่ผู้เสียหายชงให้แต่เกิดเผลอหลับไป พอตื่นขึ้นมาก็ไม่พบทั้งสองอีก เมื่อตรวจสอบดูก็พบว่าเงินและทรัพย์สอนในตู้เซฟหาย ไป จึงมั่นใจว่าถูกก่อเหตุจึงเข้าแจ้งความไว้

ทั้งนี้ หลังรับแจ้งจึงนำกำลังออกสืบสวนหาข่าวจนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ น.ส.อามร ซึ่งพบว่าเคยมีประวัติการก่อกับนักท่องเที่ยวมาก่อนง จึงขออนุมติหมายจับศาลจังหวัดพัทยาไปติดตามจับกุมตัวได้ พร้อมนำภาพวงจรปิดมาให้ผู้เสียหายดูซึ่งยืนยันว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง

พ.ต.อ.อภิชัย กล่าวเพิ่มเติมว่าเบื้องต้น น.ส.อามร ให้การว่าเคยก่อเหตุมาแล้ว โดยใช้ยานอนหลับที่เพื่อนซื้อมาจากร้านค้ามาผสมให้ผู้เสียหายกินทำให้หลับไปก่อนก่อเหตุ จึงคุมตัวส่งดำเนินคดีโดยกล่าว หาว่าร่วมกันลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน ก่อนจะจะขยายจับกุมผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีต่อไป