ทักษิณ ปฏิทิน ยิ่งลักษณ์

‘ศรีวราห์’ เผยพบการแจกปฏิทิน ‘ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์’ จริง

Home / ข่าวทั่วไป / ‘ศรีวราห์’ เผยพบการแจกปฏิทิน ‘ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์’ จริง

‘ศรีวราห์’ เผยพบการแจกปฏิทิน ‘ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์’ จริง กำลังติดตามตรวจสอบให้ชัดเจน ไม่น่าก่อให้เกิดความขัดแย้ง

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยกรณีมีการแจกปฏิทินปีใหม่ 2562 ซึ่งมีภาพของอดีตนายกรัฐมนตรี นายทักษิณ ชินวัตร และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่พิมพ์ออกมากว่า 2 ล้านฉบับ เพื่อแจกให้กับประชาชนในพื้นที่ ภาคเหนือ ภาคอีสาน และ กรุงเทพฯ ว่า จากการตรวจสอบมีรูปของอดีตนายกฯ ทั้งสองคนจริง แต่ยังไม่พบหลักฐานว่าบุคคลใดเป็นคนทำแจก พบว่ามีการแจกที่ ม.ธรรมศาสตร์, ศาลรัฐธรรมนูญ, จ.อุดรธานี และ จ.อุบลราชธานี

ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ตำรวจภูธรภาค 3 ภาค 4 และกองบัญชาการตำรวจสันติบาล กำลังติดตามตรวจสอบให้ชัดเจน ไม่น่าก่อให้เกิดความขัดแย้งเพราะมีการแจกกันมาแล้วก่อนหน้านี้ พร้อมระบุว่า ทั้ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ไม่ได้สั่งกำชับให้จับตาความเคลื่อนไหวอะไรเป็นพิเศษ เพราะการดูแลความสงบเรียบร้อยบ้านเมือง เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องดำเนินการอยู่แล้ว

ทั้งนี้ ยืนยันว่า อดีตนายกรัฐมนตรีทั้งสองยังอยู่นอกราชอาณาจักร คงไม่ใช่ผู้ทำแจกแน่นอน ซึ่งช่วงนี้ใน กทม. ยังไม่มีกลุ่มใดเคลื่อนไหว พร้อมกับมีการจับตาในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ไม่ให้ขยายพื้นที่

 

ที่มา policenews