ก๋วยเตี๋ยวไข่มุก ข่าวสดวันนี้

กระแสตอบรับแรง! ก๋วยเตี๋ยวไข่มุก สร้างความแปลกใหม่ให้ลูกค้า คนแห่อุดหนุนแน่นร้าน

Home / ข่าวทั่วไป / กระแสตอบรับแรง! ก๋วยเตี๋ยวไข่มุก สร้างความแปลกใหม่ให้ลูกค้า คนแห่อุดหนุนแน่นร้าน

ก๋วยเตี๋ยวไข่มุก

วันที่7 พ.ย. 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส. พิรยา  แสนป้อ อายุ 23 ปี นักศึกษาคณะแพทย์แผนจีน มหาวิทยาลัยพะเยา และมารดา ซึ่งประกอบอาชีพขายก๋วยเตี๋ยว ที่มีความแปลกแตกต่างจากก๋วยเตี๋ยวที่อื่น และที่ไม่ธรรมดา คือ ใช้ไข่มุกที่ส่วนใหญ่นำมาเป็นส่วนผสมของน้ำดื่มหลากหลายรูปแบบ มาทำเป็นก๋วยเตี๋ยวซึ่งสร้างความแปลกใหม่ให้กับลูกค้า

ซึ่งหลักจากที่ลูกค้าได้ทานก็ติดอกติดใจต่างนำไปแชร์กันไปในโลกออนไลน์  ทำให้ลูกค้าเข้ามารับกินกันแน่นร้านร้าน จากเดิมที่ขายได้เพียง 70-80 ถ้วยต่อวัน จนทำให้ปัจจุบันยอดทะลุมากกว่า 100 ถ้วยต่อวัน ด้วยความที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร โดยก๋วยเตี๋ยวเรือตกน้ำตั้งอยู่ตลาด PJ Night หน้ามหาวิทยาลัยพะเยา

น.ส. พิรยา  แสนป้อ อายุ 23 ปี นักศึกษาคณะแพทย์แผนจีน มหาวิทยาลัยพะเยา เจ้าของร้านกล่าวว่า ตนเองและแม่เริ่มขายก๋วยเตี๋ยวเรือ ถ้วยละ 15 บาท จากนั้นได้ไปซื้อน้ำชาไข่มุกมากิน และได้ลองเอาไข่มุกมาใส่กับน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเรือ ปรากฏว่าอร่อยมาก  เพราะเคยเห็นแต่พิซซ่าเท่านั้นที่ใช้ไข่มุก  จึงคิดลองเอาไข่มุกมาทำเป็นก๋วยเตี๋ยวขาย   

โดยขายในราคา 20 บาท ทำให้ลูกค้าติดอกติดใจถ่ายภาพลงเฟสบุ๊ค และสื่อออนไลน์ ทำให้คนเข้ามาลองรับประทานกันจนแน่นร้าน  ด้วยความแปลกใหม่และมีรสชาติกลมกล่อมและ เข้ากับน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเรือได้เป็นอย่างดี จากเดิมขายได้วันล่ะ 80 ถ้วย ก็กลายเป็นหลักร้อย และขายดีทุกวัน ราคาถูกและอร่อย ผักก็มีบริการฟรีแล้วแต่ใครจะชอบ ราคาก็ไม่แพง ราคาขายในร้านก็เริ่มตั้งแต่ 5 บาท สำหรับเครื่องเคียง และก๋วยเตี๋ยว ราคา 15-20 บาท  ทำให้เป็นที่นิยมกันเป็นอย่างมาก มีทั้งนักศึกษาและคนทำงานที่เดินทางมารับประทานกันทุกวัน