ครูผู้ช่วย ครูวัลย์ ครูแอน ครูแอน-ครูวัลย์ โรงเรียน

ครูแอน-ครูวัลย์ หลัง 1 ปีผ่าน แต่ไร้ความคืบหน้าได้บรรจุข้าราชการ

Home / ข่าวทั่วไป / ครูแอน-ครูวัลย์ หลัง 1 ปีผ่าน แต่ไร้ความคืบหน้าได้บรรจุข้าราชการ

1 ปีผ่านไป ครูแอน-ครูวัลย์ ยังไม่ได้บรรจุ แม้เคยเข้าร้องทุกข์ขอกลับเข้ารับราชการไปแล้ว วอนช่วยตรวจสอบ

วันนี้ (8 พ.ย.61) นายไกรทอง กล้าแข็ง ประธานชมรมครู กทม.ออนไลน์ ได้โพสต์ข้อความรายงานความคืบหน้ากรณีที่เคยพา ครูแอน น.ส.วนาลี ทุนมาก และครูวัลย์ น.ส.นิราวัลย์ เชื้อบุญมี 2 ครูผู้ช่วยที่เข้าสอนหนังสือในตำแหน่งครูผู้ช่วย โรงเรียนอุ้มผางวิทยาคม จังหวัดตาก เข้าร้องทุกข์และขอกลับเข้ารับราชการ

โดยครูแอนและครูวัลย์ พร้อมด้วยนายไกรทอง กล้าแข็ง ประธานชมรมครู กทม.ออนไลน์ เคยเข้ายื่นหนังสือถึงนายพินิจศักดิ์ สุวรรณรังค์ เลขาธิการคณะกรรมการข้าราชการครู และบุคลากรทางการศึกษา (เลขาธิการ ก.ค.ศ.) แล้ว เมื่อวันที่ 13 พ.ย. 2560 เพื่อเรียกร้องสิทธิ์ขอกลับเข้ารับราชการ ตำแหน่งครูผู้ช่วย โรงเรียนอุ้มผางวิทยาคม จ.ตาก หลังจากสอนได้ 5 เดือนแล้วถูกปลดจากครูผู้ช่วย เนื่องจากคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัด (กศจ.) ตาก ไม่อนุมัติการบรรจุแต่งตั้ง

และเนื่องจากเวลาผ่านมาเกือบจะ 1 ปีแล้ว ความคืบหน้าของการร้องทุกข์ดังกล่าวไม่ยังไม่เห็นผล ทางนายไกรทองจึงแจ้งให้สื่อมวลชน เสนอข่าวเร่งติดตามการทำงาน ของคณะกรรมการข้าราชการครู และบุคลากรทางการศึกษา (เลขาธิการ ก.ค.ศ.) ว่าเรื่องที่เกิดขึ้นได้ดำเนินการไปถึงไหนแล้ว เพราะถือว่าเรื่องนี้ผู้มีอำนาจมีความล่าช้าในการสอบสวน และเกรงว่าผู้เสียหายจะไม่ได้รับความเป็นธรรม