กราดยิงในผับ ข่าวจังหวัดตรัง ผับเมืองตรัง

ครอบครัวเหยื่อกราดยิงในผับทำใจไม่ได้ ร้องตำรวจเร่งจับคนร้าย

Home / ข่าวทั่วไป / ครอบครัวเหยื่อกราดยิงในผับทำใจไม่ได้ ร้องตำรวจเร่งจับคนร้าย

ครอบครัว นายสิริพล อายุ 22 ปี เหยื่อกราดยิงในผับตรังยังทำใจไม่ได้ เผยผู้ตายเป็นเสาหลักของบ้าน ร้องตำรวจเร่งจับคนร้าย 

วันที่ 8 พ.ย. ที่บ้านเลขที่ 139 หมู่ 5 ต.นาข้าวเสีย อ.นาโยง จ.ตรัง ซึ่งเป็นบ้านของนายสิริพล แต้มประสิทธิ์ อายุ 22 ปี เหยื่อกระสุนปืนโหดภายในสถานบันเทิง โรงเหล้ามหานคร @ตรัง ที่ถูกคนร้ายกระทำยิงใส่กลางผับจนเสียชีวิต และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 6 คน โดยเหตุเกิดคืนวันที่ 6 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

ซึ่งล่าสุดตำรวจได้ออกหมายจับผู้ต้องหาแล้ว คือนายชยพล หรือ อาคม เสียมไหม อายุ 34 ปี บ้านเลขที่ 2/1 หมู่ 1 ต.แหลมสอม อ.ปะเหลียน จ.ตรัง ซึ่งมีประวัติก่อคดีมาอย่างโชกโชน

ทั้งนี้ บรรยากาศที่บ้านของนายสิริพลเป็นไปด้วยความโศกเศร้า เพราะญาติยังทำใจกับความสูญเสีย โดยศพของนายสิริพล หรือ น้องหนึ่ง ญาติทำพิธีรดน้ำศพและเก็บศพไว้รอประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดกะช่องเปี่ยมราษฎร์ ต.ช่อง อ.นาโยง ซึ่งเป็นวัดที่อยู่ใกล้บ้าน

ส่วนทางด้าน นางเพ็ญศรี นาคพล อายุ 45 ปี และนางจำเป็น ทะประสิทธิ์ อายุ 48 ปี น้าสาวผู้ตาย รวมทั้งญาติคนอื่นๆ ต่างเรียกร้องให้ทางตำรวจเร่งจับกุมคนร้ายให้ได้โดยเร็วที่สุด เพราะเห็นภาพในคลิปแล้วทำใจไม่ได้ เห็นชัดว่าหลานชายไม่ได้มีเรื่องกับมือปืน แต่กลับถูกใช้ขวดฟาดศีรษะและกระหน่ำยิงจนหลานต้องเสียชีวิต

ซึ่งถือเป็นการกระทำที่อุกอาจ โดยเกรงว่าเจ้าหน้าที่จะจับคนร้ายไม่ได้ ขณะที่ไม่ต้องการให้คนร้ายเข้ามาขอขมาใดๆ เพราะหวั่นจะทำใจไม่ได้และจะเข้าไปทำร้าย เพียงแต่ขอให้จับคนร้ายให้ได้ตนก็รู้สึกพอใจแล้ว ทั้งนี้หลานชายเรียนจบ ปวช. และได้ปลดประจำการทหารมาเมื่อเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา

จากนั้นได้ช่วยแม่ทำงานด้วยการรับเหมาเดินสายเคเบิ้ล หาเงินเลี้ยงแม่อายุ 43 ปี และน้องชาย (น้องสอง) วัย 11 ปี อีกทั้งหลานได้สมัครเตรียมสอบเข้าตำรวจด้วยแต่มาเสียเสียชีวิตไปเสียก่อน

ปกติแล้วหลานเป็นเด็กเรียบร้อย ไม่ค่อยออกไปเที่ยวนอกบ้าน ครั้งนี้ถือเป็นการเสียเสาหลักของครอบครัว เพราะพ่อเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งไปเมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้ว ซึ่งยังคงร้องไห้หนักตลอดเวลา โดยมีน้องชายคอยปลอบประโลมให้กำลังใจไม่ห่าง เป็นภาพที่สะเทือนใจมาก

อย่างไรก็ตาม ต้องการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับคนร้ายโดยเร็ว เพราะทราบว่าคนร้ายได้หนีออกนอกพื้นที่ไปแล้ว กลัวจะจับไม่ได้ และจะไปทำร้ายคนอื่นอีก เพียงแค่จับตัวได้ญาติก็รู้สึกพอใจแล้ว