ครูเสียชีวิต รถชน สลับตัวผู้ต้องหา

รับผิดแล้ว! หนุ่มขับรถชนครูแม่ลูก 3 ตาย พ่ออ้างกลัวขาดเสาหลักจึงรับผิดแทน

Home / ข่าวทั่วไป / รับผิดแล้ว! หนุ่มขับรถชนครูแม่ลูก 3 ตาย พ่ออ้างกลัวขาดเสาหลักจึงรับผิดแทน

รับผิดแล้ว! หนุ่มขับรถชนครูแม่ลูก 3 ตาย พ่ออ้างกลัวขาดเสาหลักจึงรับผิดแทน เผย รู้ตัวว่าตัดสินใจผิดพลาด แต่ “โซเชียลทำผมเจ็บมาก” 

ความคืบหน้าหลังมีการเผยแพร่คลิปแฉการเปลี่ยนตัวผู้ขับรถ ในคดีรถเก๋งพุ่งชนจักรยานยนต์จนทำให้นางสาวฐานินทรา ฉ่ำชื่น อายุ 32 ปี หรือ ครูนางฟ้า ซึ่งเป็นครูประจำชั้นอนุบาล 2 โรงเรียนอนุบาลดรุณนิมิต อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เสียชีวิตเมื่อเย็นวันที่ 4 พ.ย.ที่ผ่านมา

ภายหลังนายจรัญ เอกโสวรรณ อายุ 66 ปี ได้ยอมรับผิดแทนนายพศิน เอกโววรรณ ซึ่งเป็นลูกชาย เนื่องจากรักลูก ขณะที่ พ.ต.ท.อำนาจ ทองแท้ พนักงานสอบสวน สภ.ช้างเผือก เจ้าของคดี ได้เรียกตัวสองพ่อลูกมารับทราบข้อกล่าวหาเมื่อวันนี้ 7 พ.ย.

โดยพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหา “แจ้งความเท็จ” กับนายจรัญ ส่วนนายพศินถูกแจ้งข้อหา ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต ไม่หยุดรถให้ความช่วยเหลือ (ชนแล้วหนี) และข้อหาสนับสนุนให้ผู้อื่นแจ้งข้อความอันเป็นเท็จแก่เจ้าพนักงาน

ล่าสุดนายจรัญ เอกโสวรรณ อายุ 66 ปี รับสารภาพกับ พ.ต.อ.สุวัฒน์ แก้วดวงโต รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ หลังเข้ามอบตัวพร้อมนายพศิน เอกโสวรรณ อายุ 43 ปี บุตรชาย ว่า ตอนแรกไม่ได้ตั้งใจจะรับผิดแทนลูก แต่ในช่วงเวลาเกิดเหตุหลังจากลูกชายโทรศัพท์มาบอก จึงรีบไปหาเพราะเป็นห่วง โดยบ้านอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กม.

เมื่อถึงที่เกิดเหตุ ได้บอกให้ลูกชายกลับบ้านไปเอาเอกสารที่จำเป็นจะต้องใช้มอบให้กับตำรวจ แต่ระหว่างนั้นร้อยเวรมาถึงที่เกิดเหตุพอดี จึงเข้าไปยอมรับแทนลูกชาย

นายจรัญ เอกโสวรรณ พ่อรับผิดแทนลูกขับรถชนครูแม่ลูก 3 ตาย

โดยสาเหตุที่ทำแบบนี้เป็นเพราะลูกชายเปิดกิจการรับทำสื่อสิ่งพิมม์ ซึ่งเป็นเสาหลักของครอบครัว กลัวว่าหากติดคุกจะทำให้ครอบครัวลำบาก ตนเองก็อายุมากและยังเป็นโรคไขข้อไม่มีแรงทำงานหาเงิน ทั้งนี้เรื่องที่เกิดขึ้นรู้สึกเสียใจมาก และรู้ตัวว่าตัดสินใจผิดพลาด ซึ่งได้ไปกราบขอโทษคุณแม่ของคุณครูที่งานศพแล้ว

นายจรัญ ยังบอกด้วยว่า การนำเสนอข่าวของสื่อทำให้ตนเองรู้สึกกดดัน พร้อมบอกด้วยว่า “โซเชียลทำผมเจ็บมาก” และยังทำให้ครอบครัวได้รับผลกระทบ ลูกหลานไม่กล้าไปโรงเรียน

ขณะที่นายพศิน ให้การรับสารภาพด้วยเสียงสั่นเครือว่า รู้สึกผิดและขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้น พร้อมบอกว่าไม่ได้ตั้งใจและไม่ได้อยากให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น โดยวันเกิดเหตุเมื่อพ่อมาถึงเห็นตนเองตกใจมาก จึงให้ตนเองกลับบ้านไปก่อน

ไม่นึกว่าพ่อจะยอมรับผิดแทน ตนเองรู้สึกผิด วันรุ่งขึ้นก็ได้เข้าไปกราบศพและเข้าไปกราบเท้าสารภาพกับแม่ของผู้ตาย และขอโทษกับสิ่งผิดพลาดที่ไม่ได้ตั้งใจ

ส่วนสาเหตุที่พ่อรับผิดแทนเป็นเพราะตนเองเป็นเสาหลักของครอบครัว และพ่อรักตนเองมาก เป็นห่วงว่าถ้าเกิดคดีความขึ้นครอบครัวจะลำบาก เหตุครั้งนี้ไม่ใช่ตนเองไม่สำนึก แต่สื่อตัดเพียงแค่บางส่วนไปนำเสนอ ส่วนการช่วยเหลือครอบครัวจะเข้าเจรจากับครอบครัวผู้เสียหายเพื่อหาข้อสรุปอีกครั้ง

ขณะที่ พ.ต.อ.สุวัฒน์ แก้วดวงโต รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า ในส่วนของนายจรัญแม้จะมีข้ออ้างต่างๆ แต่การกระทำเป็นความผิดชัดเจน โดยพนักงานสอบสวนจะทำบันทึกคำให้การ พร้อมกับสรุปสำนวนเตรียมนำตัวส่งฟ้องศาลแขวงในข้อหาแจ้งความเท็จ ส่วนนายพศินหลังแจ้งข้อหาจะนำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดเชียงใหม่ผัดแรกในเช้าวันพรุ่งนี้

นายสุทธินัย สุรินทร์ ทนายความสองพ่อลูก บอกว่า ข้อหาหลักคดีนี้เป็นเรื่องของการประมาท แต่เกิดเป็นกระแสสังคมแรงมาก ประกอบกับพฤติการณ์หลักฐานค่อนข้างชัดเจน เมื่อได้รับการติดต่อจึงรีบพาทั้งสองเข้ามอบตัวรับทราบข้อกล่าวหาเพื่อแสดงความรับผิดชอบ

โดยได้เตรียมยื่นหลักทรัพย์ประกันตัวนายพศินที่ศาลจังหวัดเชียงใหม่ ส่วนนายจรัญเป็นความผิดที่มีโทษน้อย ตำรวจได้ปล่อยตัวโดยไม่ต้องใช้หลักประกัน และนัดส่งฟ้องศาลแขวงเช่นกัน ส่วนการเจรจาค่าเสียหายจะเจรจาอีกครั้ง แต่ทางครอบครัวจะรับผิดชอบเยียวยาให้ได้มากเท่าที่จะทำได้