ขบวณการข้าวกล่อง ข่าวภูมิภาค ข้าวกล่อง หลอกลวงทำข้าวกล่อง

พบผู้ต้องหาหลอกทำข้าวหมื่นกล่อง คดีติดตัวอื้อ ทำผู้เสียหายเครียดจนตาย

Home / ข่าวทั่วไป / พบผู้ต้องหาหลอกทำข้าวหมื่นกล่อง คดีติดตัวอื้อ ทำผู้เสียหายเครียดจนตาย

ตำรวจสอบเครียดผู้ต้องหาคดีหลอกลวงทำข้าว 1 หมื่นกล่อง ทำให้ผู้เสียหายสูญเงินลงทุนไปเกือบ 1 ล้านบาท พร้อมเร่งสรุปสำนวนเพื่อขอฝากขังที่ศาลจังหวัดอุตรดิตถ์ภายในวันนี้

จากกรณีเมื่อวันที่ 6 พ.ย. 61 นางธนิสร กุยแก้ว อายุ 42 ปี ชาวอุตรดิตถ์ ผู้เสียหายแจ้งความร้องทุกข์ กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พญาแมน ว่า ถูก น.ส.กัญจ์หทัย สุขใส และ อิ๋ว น.ส.ธนิตา จันทร์อิ่ม ผู้ว่าจ้างให้ทำข้าวกล่อง 10,000 กล่อง กล่องละ 35 บาท พร้อมน้ำดื่มอีก 10,000 ขวด แต่สุดท้ายไม่ได้เดินทางมารับของ ทำให้ผู้รับจ้างสูญเงินลงทุนไปเกือบ 1 ล้านบาท

ล่าสุดเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 พนักงานสอบสวน สภ.พญาแมน อำเภอพิชัย จังหวัดอุตรดิตถ์ ได้ร่วมกันสอบปากคำ อิ๋ว หรือนางธนิตา ซึ่งเป็นผู้ชักชวนผู้อื่นทำข้าวกล่อง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พญาแมน ได้ควบคุมตัวนางสาวธนิตา ไปตรวจค้นบ้านพัก ในตำบลพญาแมน เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม นอกจากนี้ ตำรวจอีกชุดยังได้ลงพื้นที่โรงงานดังกล่าว พบว่าไม่มีการทำสัมปทานอาหารกล่องแต่อย่างใด

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อหาร่วมกันฉ้อโกงกับผู้ต้องหาทั้ง 2 คน แต่ทั้งสองยังคงให้การปฏิเสธ และจะขอให้การในชั้นศาล โดยตำรวจได้ขอร้องให้ผู้เสียหายรายอื่นเข้าแจ้งความเพิ่มเติมเพื่อเอาผิดกับผู้ต้องหา

รายงานข่าวแจ้งว่า นางธนิตา หรือ  อิ๋ว  จันทร์อิ่ม อยู่ระหว่างสอบสวนเพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม เนื่องจากมีคดีทั้งหมด 10 คดี ทั้งยักยอกทรัพย์ ปลอมเอกสาร ฉ้อโกงทรัพย์ ครอบครองยาบ้าเพื่อจำหน่าย ตั้งแต่ปี 2546-2559 สำหรับคดียาเสพติดศาลชั้นต้นพิพากษาตัดสินจำคุก 1 ปี ปรับ 1 แสนบาท ในวันที่ 12 พ.ย.2561 จะต้องไปฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์

ส่วนนางสาวกัญจ์หทัย สุขใส ผู้ทำสัญญา รับทำอาหารกล่องและน้ำดื่มส่งโรงงาน ยังไม่มารายงานตัวหลังถูกออกหมายเรียก ซึ่งผู้ต้องหาทั้ง 2 คน จะถูกควบคุมตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดอุตรดิตถ์ภายในวันนี้

ผู้สื่อข่าวรายงว่า นางสาวนภัสวรรณ ยิ้มเจริญ อายุ 26 ปี ผู้เสียหายอีกรายเปิดเผยว่า ตนเป็นบุตรสาวของนายอัครเดช ยิ้มเจริญ อายุ 53 ปี ซึ่งบิดาเสียชีวิตไปแล้วเมื่อวันที่ 20 ก.ย. 2560 หลังถูกขบวนการจ้างทำข้าวกล่อง ว่าจ้างให้ทำข้าวกล่อง ซึ่งตอนนั้นพ่อตนถูกหลอกให้ทำ 20,000 กล่อง

หลังทำข้าวเสร็จผู้สั่งทั้ง 2 คน กลับบอกว่าข้าวไม่ดีข้าวไม่ได้มาตรฐานและจะทำการปรับเป็นเงิน 350,000 บาท เท่ากับจำนวนข้าวกล่องๆละ 35 บาท ซึ่งตอนนั้นถูกปรับไปเป็นเงิน 700,000 บาท โดยมีการโอนเงินเข้าบัญชีให้ ทำให้พ่อเครียดจนเสียชีวิตจากเส้นเลือดอุดตัน