ข่าวสดวันนี้ รถชน เหยื่อจับยาบ้า ไล่จับแก๊งค้ายา

ผู้เสียหายร้อง สตช. กรณีรถถูกชนขณะ ตร.ไล่จับแก๊งค้ายาเสพติด

Home / ข่าวทั่วไป / ผู้เสียหายร้อง สตช. กรณีรถถูกชนขณะ ตร.ไล่จับแก๊งค้ายาเสพติด

ผู้เสียหายร้อง สตช. กรณีรถถูกชนขณะตำรวจไล่จับแก๊งค้ายาเสพติด หลังผ่านมา 4 เดือนยังไร้ความคืบหน้า

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์ภาพเหตุการณ์อุบัติเหตุรถชนกันกลางถนนในพื้นที่ จ.ระยอง ซึ่งเป็นเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังไล่ล่าคนร้ายค้ายาเสพติด ก่อนที่รถคนร้ายจะหักข้ามเลนมาชนรถกระบะป้ายแดงของผู้เสียหายจนพังยับ  และหลานที่นั่งมาด้วยได้รับบาดเจ็บแขนหัก เหตุเกิดเมื่อวันที่ 11 ก.ค.61

กระทั่งกลายเป็นเรื่องฮือฮาในโลกออนไลน์เมื่อญาติของผู้เสียหายจากเหตุดังกล่าว ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กระบุขายไตและดวงตาพร้อมเครื่องมือทำมาหากิน เพื่อนำเงินมาจ่ายค่างวดรถ ค่ารักษาพยาบาล ซึ่งหลังเกิดเหตุการณ์ไม่มีหน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือเยียวยา หรือรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยตำรวจแจ้งว่าให้ผู้เสียหายไปฟ้องร้องเอง

ล่าสุดวันนี้ ( 8 พ.ย.61 ) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นางยศวดี เล็กศิริ พร้อมด้วยนางสาวปุณณดา เกิดศิริ หรือ พลอย อายุ 22 ปี บุตรสาว ผู้เสียหายจากกรณีดังกล่าว เดินทางเข้าร้องเรียนต่อ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. หลังผ่านมา 4 เดือนยังไร้ความคืบหน้า โดยมี พ.ต.อ.ณัฐพล สุวชาติ ตำรวจเวรอำนวยการประจำสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นผู้รับเรื่องแทน

ทางด้านนางยศวดี เล็กศิริ ผู้เสียหาย กล่าวว่า ได้รับการแนะนำจากตำรวจ จ.ระยอง ให้มาเรียกร้องที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งจากการพูดคุยกับทางทนายความระบุให้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติจ่ายเงินเยียวยาเป็นเงิน 1 ล้านบาท  แต่หากทางตำรวจไม่เข้าช่วยเหลือเยียวยา จะฟ้องร้องทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติร่วมกับผู้ต้องหา

ทั้งนี้ที่โพสต์ระบุว่าขายไตขายดวงตานั้น ยอมรับว่าเป็นการประชดชีวิตตนเอง เนื่องจากหมดหนทางหลังเดินหน้าเรียกร้องตามหน่วยงานแต่ก็ถูกโยนไปให้หน่วยงานอื่นๆ จนไม่มีความชัดเจนในคดีนี้ ตอนนี้ทางครอบครัวเดือดร้อนอย่างมาก เพราะไม่สามารถหารายได้เลี้ยงดูครอบครัวได้

ส่วนของเรื่องรถ ทางบริษัทประกันฯ ตีราคาซากรถของตนไว้ประมาณ 5 แสนบาท ซึ่งต้องจ่ายค่าส่วนต่างอีกประมาณ 3 แสนกว่าบาทให้กับไฟแนนซ์ เนื่องจากรถมีมูลค่ารวมดอกเบี้ยแล้วอยู่ที่ประมาณ 8 แสนกว่าบาท จึงตัดสินใจส่งซ่อม

ประกอบกับได้รับคำแนะนำจากทางบริษัทประกันฯ พร้อมแนะนำอู่ซ่อมรถให้อยู่ในวงเงินประกันโดยไม่ต้องเสียค่าส่วนต่างเพิ่มเติม ซึ่งจะใช้เวลาซ่อมประมาณ 2 เดือน ขณะที่วันนี้ทางอู่โทรติดต่อให้เข้าไปรับรถได้แล้ว