ลิขสิทธิ์เพลง หนุุ่มกะลา

คุมตัว ‘หนุ่มกะลา’ ส่งฟ้องศาล คดีละเมิดลิขสิทธิ์เพลง ‘ยาม’ แล้ว

Home / ข่าวทั่วไป / คุมตัว ‘หนุ่มกะลา’ ส่งฟ้องศาล คดีละเมิดลิขสิทธิ์เพลง ‘ยาม’ แล้ว

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกระบี่ คุมตัวหนุ่ม วงกะลา มาทำการสอบปากคำ รวมรวมพยานหลักฐานส่งสำนวนให้อัยการส่งฟ้องศาลในวันนี้ ขณะที่ผู้จัดการเตรียมยื่นประกันตัว

วันนี้(8 พ.ย.) เวลา 10.00 น. พ.ต.ต.ประพันธ์ หนูชัยแก้ว สว.(สอบสวน) สภ.เมืองกระบี่ นำตัวนายณพสิน แสงสุวรรณ อายุ 37 ปี หรือ “หนุ่ม วงกะลา” ที่อยู่บ้านเลขที่ 530/332 หมู่ 1 ต.แพรกษาใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังเจ้าหน่าที่จับกุมตามหมายจับศาล จ.กระบี่ เลขที่ 534/61 ลงวันที่ 7 พ.ย .61 มาสอบปากคำและรวบรวมสำนวน เพื่อส่งอัยการจังหวัดพิจารณาในคดีละเมิดลิขสิทธิ์ของผู้อื่น โดยการเผยแพร่ต่อสาธารณะชน ซึ่งงานดนตรีกรรมหรือบันทึกเสียงโดยไม่ได้รับอนุญาต หลัง “หนุ่ม วงกะลา” เคยแสดงคอนเสิร์ตและเล่นเพลง “ยาม” ของวงลาบานูน ในงานลอยกระทงลานประติมากรรมปูดำ ริมเขื่อนเจ้าฟ้า ในเขตเทศบาลเมืองกระบี่ เมื่อวันที่ 12 พ.ย. 60 โดยจับกุมได้ภายในร้านอะลาดิน (Aladin Club) ซอยรามอินทรา 14 แขวงจรเข้บัว เขต เขตลาดพร้าว กทม. เมื่อคืนที่ผ่านมา

ทั้งนี้ นายณพสิน ได้ให้การต่อพนักงานสอบสวน ตามขั้นตอน ไม่ได้มีอาการเคร่งเครียดแต่อย่างใด โดยตลอดการสอบสวนมีผู้จัดการส่วนตัวคอยนั่งประกบอยู่ตลอดเวลา โดยพนักงานสอบสวนห้ามไม่ให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปบันทึกภาพภายในห้องสอบสวน โดยพนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน พร้อมคำให้การของผู้ต้องหา เพื่อส่งอัยการพิจารณาฟ้องดำเนินคดีตามกฎหมาย ล่าสุดอัยการส่งฟ้องศาลจังหวัดกระบี่ ขณะที่ผู้จัดการส่วนตัวเตรียมยื่นหลักทรัพย์ประกันตัวในชั้นศาล

พ.ต.ต.ประพันธ์ เปิดเผยว่า หลังจากสอบปากคำเสร็จ ก็จะนำตัวส่งพนักงานอัยการ เพื่อส่งฟ้องในวันนี้ทันที เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้ ออกหมายเรียกตัวมาเมื่อประมาณเดือน มี.ค. เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาและได้ปล่อยตัวไป จากนั้นได้ออกหมายเรียก 3 ครั้ง แต่ผู้ต้องหาไม่มา จึงได้ขออนุมัติหมายจับจากศาล จ.กระบี่ เมื่อวันที่ 7 พ.ย.ที่ผ่านมา และทางตำรวจที่ สน.โคกคราม ไปจับกุมได้ดังกล่าว