ชมรมหมอนวด นวดแล้วตาย หมอนวด

กลุ่มหมอนวด ร้องเอาผิดคนโพสต์ ปมหนุ่มตายคาร้านนวด

Home / ข่าวทั่วไป / กลุ่มหมอนวด ร้องเอาผิดคนโพสต์ ปมหนุ่มตายคาร้านนวด

ชมรมหมอนวด ร้องสำนักงานตำรวจ เอาผิดคนโพสต์บิด หนุ่มนวดแล้วตายคาร้านนวด ทำเสียชื่อวงการนวดไทย

จากกรณีเมื่อวันที่ 2 พ.ย. ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “พรรธน์นภา อุดหนุน” โพสต์คลิปวีดีโอเหตุการณ์ชายคนหนึ่งไปนวดในเมืองพัทยา จ.ชลบุรี จากนั้นมีอาการแน่นหน้าอก หายใจติดขัด พนักงานนวดในร้านจึงช่วยกันพาออกมาหน้าร้าน และพยายามช่วยชีวิตก่อนนำส่งโรงพยาบาล กระทั่งเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ล่าสุดวันนี้(8 พ.ย.61) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ น.ส.กันยากร กฤษฎากรณ์ แอดมินเพจชมรมหมอนวดดี พร้อมตัวแทนผู้ประกอบการกว่า 10 คน เข้ายื่นหนังสือร้องทุกข์ต่อ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เนื่องจากโพสต์ดังกล่าวทำให้วงการนวดแผนไทยเสื่อมเสียชื่อเสียง และสร้างความเข้าใจผิดกับชาวต่างชาติ

น.ส.กันยากร เปิดเผยว่า วันนี้ได้เดินทางมาร้องเรียนต่อสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้ดำเนินการกับบุคคลที่โพสต์คลิปไลฟ์สดระบุว่า ไปนวดที่ จ.ชลบุรี แล้วเสียชีวิต พร้อมติดแฮชแท็ก #ตายคาร้านนวด จนส่งผลกระทบต่อผู้ประกอบการร้านนวด รวมทั้งกลุ่มผู้ประกอบอาชีพหมอนวดอย่างมาก

จากคลิปที่ปรากฏดังกล่าวพบว่า เป็นเพียงร้านขายของฝาก ในเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ที่จำหน่ายลูกประคบ น้ำมันนวดเท่านั้น ซึ่งมีการสาธิตการใช้ให้กับผู้เสียชีวิต โดยผู้ที่สาธิตไม่ได้เป็นหมอนวดและไม่มีความรู้เกี่ยวกับการนวดแต่อย่างใด

ทั้งนี้ จากการที่ผู้โพสต์กล่าวหาว่าเสียชีวิตที่ร้านนวด เป็นการโพสต์ที่ไม่ได้กลั่นกรองและไม่ทราบเรื่องราวที่แท้จริง จึงได้ทักท้วงไปให้ผู้โพสต์ขอโทษและแก้ข่าวกลับเงียบเฉย จึงต้องเดินทางมาร้องเรียนที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้ดำเนินคดีในข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา และข้อหานำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์

นอกจากนี้ โพสต์ดังกล่าวยังทำให้ประเทศเสียหาย และทำให้นักท่องเที่ยวเข้ามาใช้บริการนวดน้อยลง อีกทั้งยังกระทบต่อการพิจารณาของยูเนสโกที่จะยกให้การนวดแผนไทยเป็นมรดกโลก โดยจะทราบผลในปลายปีนี้