ข่าวสดวันนี้ น้ำท่วม บางสะพาน

สถานการณ์ ‘น้ำท่วมบางสะพาน’ หลังฝนกระหน่ำกลางดึก !!

Home / ข่าวทั่วไป / สถานการณ์ ‘น้ำท่วมบางสะพาน’ หลังฝนกระหน่ำกลางดึก !!

อัพเดทสถานการณ์ ฝนกระหน่ำ ทำน้ำท่วมบางสะพานน้อย

วันที่ 9พ.ย. 2561 ความคืบหน้าสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่อำเภอบางสะพานน้อย จ. ประจวบคีรีขันธ์ หลังจากที่ฝนตกลงมาอย่างหนักในช่วงเมื่อวาน และกลางดึกที่ผ่านมา ติดต่อกันเป็นเวลาหลายชั่วโมง ทำให้ก่อนหน้านี้ถนนบางสายอาทิ เส้นทางเชื่อมต่อระหว่างบ้านศรีนครฝั่งตะวันตก และคลองเตย อ.บางสะพานน้อย ไม่สามารถสัญจรได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมขังบนถนน โดยขณะนี้ บางพื้นที่ในอำเภอบางสะพานเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว แต่บางพื้นที่ยังคงมีน้ำท่วมขังอยู่

ความคืบหน้าล่าสุดมีรายงานว่า ในช่วงเช้าวันนี้ (9 พ.ย. 2561) มีฝนตกลงมาเพิ่ม และมีลมพัดแรง ส่วนระดับน้ำในตัวเมืองเพิ่มระดับช้าลง โดยรถเล็กสามารถสัญจรผ่านได้ ขณะที่โรงพยาบาลบางสะพาน ที่เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา มีการอพยพผู้ป่วยวิกฤตจำนวนหนึ่งออกนอกพื้นที่ เนื่องจากกังวลว่าผู้ป่วยอาจได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วม โดยเช้านี้ยังไม่มีน้ำเข้าพื้นที่โรงพยาบาล และยังมีผู้ป่วยมาเข้ารับการรักษาตามปกติ นอกจากนี้ยังมีคำสั่งปิดโรงเรียนกว่า 5 แห่ง เพราะกังวลว่าอาจเกิดปัญหาเรื่องการเดินทางได้ 

  • โรงพยาบาลบางสะพาน

ทั้งนี้บัญชีทวิตเตอร์ สวพ.FM91 เปิดเผยภาพถ่ายด้านหน้าโรงพยาบาลบางสะพานในช่วงเช้าวันนี้ แสดงให้เห็นว่า ไม่มีน้ำท่วมขัง และรถสามารถสัญจรบนถนนได้ปกติ

  • ด้านหน้าธนาคารออมสิน สาขาบางสะพาน

ช่วงเช้าวันนี้ พื้นที่ด้านหน้าธนาคารออมสิน สาขาบางสะพานยังคงมีน้ำท่วมขังในระดับที่รถใหญ่ สามารถสัญจรผ่านได้

ประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา

อย่างไรก็ตาม กรมอุตุนิยมวิทยาระบุว่าในวันที่ 9 พ.ย. 2561 จะมีฝนตกหนักบางพื้นที่ บริเวณจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูลส่วนในวันที่ 10 พ.ย. 2561 มีฝนตกหนักบางพื้นที่ บริเวณจังหวัดเพชรบุรีประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่

 

จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งให้การช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากฝนตกหนัก
ขณะนี้ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้ประสานเจ้าหน้าที่ทหารศูนย์การทหารราบ และกองบิน 5 ช่วยประชาชนในพื้นที่ในการขนย้ายสิ่งของขึ้นสู่ที่สูง
ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้แจ้งให้อำเภอ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เตรียมพร้อมให้การช่วยเหลือประชาชน โดยเฉพาะในพื้นที่เสี่ยงภัยใกล้ทางน้ำไหลผ่าน ให้อพยพประชาชนไปยังที่ปลอดภัย