ขนส่ง ใบขับขี่

ขนส่งฯ ลำปาง เตือนอย่าหลงเชื่อแก๊งมิจฉาชีพ ประกาศรับทำใบขับขี่ผ่านโซเชียล

Home / ข่าวทั่วไป / ขนส่งฯ ลำปาง เตือนอย่าหลงเชื่อแก๊งมิจฉาชีพ ประกาศรับทำใบขับขี่ผ่านโซเชียล

ขนส่งฯ จังหวัดลำปาง เตือนอย่าหลงเชื่อแก๊งมิจฉาชีพ ประกาศรับทำใบขับขี่ผ่านโซเชียลเฟซบุ๊ก ย้ำกลุ่มดังกล่าวทำเอกสารปลอมอย่างแน่นอน

วันนี้(9 พ.ย. 61) นางสาวดารารัตน์ ดาวเวียงกัน นักวิชาการขนส่งชำนาญการพิเศษ รักษาราชการแทน ขนส่งจังหวัดลำปาง ได้เปิดเผยว่า ขณะนี้มีกลุ่มมิจฉาชีพ ได้ประกาศลงในโลกออนไลน์ ทั้งเฟซบุ๊ก ไลน์ ว่า สามารถรับทำใบอนุญาตขับขี่ ทั้งรถจักรยานยนต์ รถยนต์ โดยมีข้อความว่า “อยากได้เป็นชนิดไหนแอดไลน์นี้ได้เลย จริงๆ ของแท้ รับทำใบขับขี่ของแท้ 2,000 บาทเท่านั้นจ้า”  หรือ “แท้ในระบบขนส่ง เราทำมาแล้วได้จริงเลย แนะนำต่อ” และ “รับทำใบขับขี่แท้ งานแท้เข้าระบบ รับได้จริง ราคา 2,000 บาท หมดอายุต่อได้จริง สนใจแอดไลน์”

นางสาวดารารัตน์ เผยว่า การกระทำดังกล่าวของกลุ่มมิจฉาชีพ เป็นการหลอกลวงประชาชน อย่าตกเป็นเหยื่อหรือหลงเชื่ออย่างเด็ดขาด เพราะเอกสารที่กลุ่มมิจฉาชีพทำนั้น เป็นเอกสารปลอมอย่างแน่นอน หากหลงเชื่อนำไปใช้เท่ากับเป็นเอกสารปลอม จะมีความผิดทางกฎหมาย

ทั้งนี้ หากประชาชนต้องการทำใบขับขี่ทุกชนิด ก็สามารถที่จะติดต่อทำใบขับขี่ได้ที่สำนักงานขนส่ง ทุกๆ จังหวัด หากสงสัยสามารถสอบถามได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 054-315 172 หรือสายด่วนกรมการขนส่ง 1584