ขโมย โจร

รวบโจรตระเวนลักทรัพย์ พร้อมถ่ายอุจจาระทิ้งให้ดูต่างหน้า

Home / ข่าวทั่วไป / รวบโจรตระเวนลักทรัพย์ พร้อมถ่ายอุจจาระทิ้งให้ดูต่างหน้า

รวบโจร 18 ปี ตระเวนลักทรัพย์ร้านค้าริมบึงแก่นนคร พร้อมทั้งถ่ายอุจจาระทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้า ก่อนหลบหนีไป

ภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณบึงแก่นนคร ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น เมื่อวันที่ 6 พ.ย. 2561 สามารถบันทึกวินาทีคนร้ายเป็นชายรูปร่างผอมสูง เข้ามาก่อเหตุลักทรัพย์ ทำลายกุญแจล็อคถังน้ำแข็งแช่อาหารของพ่อค้าแม่ค้า ก่อนจะหยิบเอาอาหาร เครื่องดื่ม ที่อยู่ข้างใน พร้อมทั้งเงินเหรียญ สำหรับทอนของแต่ละร้านหลบหนีไป ซึ่งก่อนจะหลบหนีโจรรายนี้มีการถ่ายอุจจาระทิ้งไว้หน้าร้านที่ขโมยด้วย 1 กอง และภาพจากกล้องวงจรปิดอีกแห่งภายในร้านลาบนัว ริมบึงแก่นนคร เมื่อวันที่ 7 พ.ย.2561 ก็สามารถบันทึกวินาทีคนร้ายเป็นชายคนเดียวกันเข้ามางัดประตูร้านแล้วก่อเหตุลักทรัพย์ ได้ทรัพย์สินเป็นเนื้อสด และเงินสำหรับทอนประมาณ 300 บาท หลบหนีไป

ล่าสุด พ.ต.อ.นพดล เพ็ชร์สุทธิ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 8 พ.ย.2561 ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ได้ลงพื้นที่นำหมายจับของศาลจังหวัดขอนแก่น เข้าควบคุมตัวผู้ก่อเหตุลักทรัพย์ดังกล่าว คือนายวัชรพงษ์ หรือเฟิร์ท พาสงค์ อายุ 18 ปี หลังมีผู้เสียหายเป็นพ่อค้าแม่ค้าเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น

หลังจากเกิดเหตุได้รับแจ้ง ทางชุดสืบสวนจึงลงพื้นที่หาเบาะแส ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด กระทั่งทราบตัวคนร้ายคือนายวัชรพงษ์ ผู้ต้องหารายนี้เคยถูกตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น จับกุมในข้อหาลักทรัพย์เมื่อประมาณ 3-4 ปีที่ผ่านมา โดยเป็นคนเร่ร่อน ไม่มีอาชีพ ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง แต่ส่วนใหญ่จะอาศัยหลับนอนอยู่ภายในสวนสาธารณะริมบึงแก่นนคร โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่นได้เดินเท้าเข้าไปภายในสวนสาธารณะ กระทั่งพบผู้ต้องหารายนี้นอนหลับอยู่บนม้านั่ง จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม

โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ลงมือก่อเหตุจริง เพราะไม่มีเงิน ไม่มีอาชีพ ไม่มีที่อยู่ และด้วยความหิว จึงจำเป็นต้องก่อเหตุลักขโมย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองขอนแก่น สอบสวนผู้ต้องหา ยังรับสารภาพอีกว่า ลงมือก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง พบทรัพย์สินหรือของกินก็จะเอาทั้งหมดเพื่อประทังชีวิต ซึ่งสอบสวนขยายผลพบว่า หลังออกจากเรือนจำมาเมื่อ 3-4 ปีก่อน ผู้ต้องหาได้กลับมาตระเวนลักทรัพย์อีกหลายพื้นที่

เบื้องต้นพบว่าผู้ต้องหารายนี้ได้ตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์ภายในร้านค้าริมบึงแก่นนคร 4 ร้าน ร้านลาบนัว ริมบึงแก่นนคร 2 ครั้ง และภายในตลาดบางลำพูได้รถจักรยาน 1 คัน ซึ่งทั้งหมดเกิดขึ้นในห้วง 3 เดือนที่ผ่านมา โดยจะหวนกลับไปก่อเหตุซ้ำ เพื่อขโมยเอาอาหาร น้ำดื่ม น้ำหวาน เนื้อสด ภายในถังน้ำแข็ง โดยจะนำไฟแช็คมาลนที่กุญแจ เพื่อให้พลาสติกของถังน้ำแข็งเปื่อยละลายจนกุญแจหลุด พร้อมทั้งเงินเหรียญสำหรับทอนที่พ่อค้าแม่ค้าเอาติดร้านไว้ นอกจากนี้ ยังพบว่าทุกร้านที่ผู้ต้องหารายนี้เข้าไปก่อเหตุ จะมีการอุจจาระทิ้งไว้ทุกครั้งหลังก่อเหตุเสร็จ

อย่างไรก็ตามหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสอบสวนเสร็จ จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์หรือรับของโจรต่อไป