ข่าวภูมิภาค ยาบ้า ยาเสพติด แม่ค้าขายยาบ้า แม่ค้าขายหมูชื่อดัง

รวบแม่ค้าขายหมูชื่อดังเมืองลำปาง ลักลอบขายยาบ้า

Home / ข่าวทั่วไป / รวบแม่ค้าขายหมูชื่อดังเมืองลำปาง ลักลอบขายยาบ้า

เจ้าหน้าที่วางแผน ล่อซื้อยาบ้าจากเจ๊เพียน แม่ค้าขายหมูตลาดสดชื่อดังเมืองลำปาง พร้อมของกลางยาบ้า

เมื่อวานนี้ 9 พ.ย.61 ที่ผ่านมา พ.ต.อ มานพ ภุชชงค์ ผกก.สส.ภ.จว. ลำปาง สั่งการให้ พ.ต.ท. ปิยะราช ความเพียร หัวหน้าชุด ปปส. พร้อมกำลัง สืบสวนหาข่าวจับกุมตัวผู้เกี่ยวข้องกับยาเสพติดและทราบว่า นางแสงเทียน ชมพูงาม หรือเจ๊เพียน อายุ56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 444 หมู่ที่1 ต.ปงแสนทอง อ.เมือง จ.ลำปาง จำหน่ายยาบ้ามานานแล้ว จึงให้สายลับติดต่อล่อซื้อยาบ้า จำนวน 50 เม็ด ราคา 3,000 บาท และได้ถ่ายเอกสารธนบัตร ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน โดยนัดหมายส่งยาบ้ากันบริเวณถนนด้านหน้าสุสานบ้านฟ่อน ต.ชมพู องเมืองลำปาง

เมื่อถึงเวลานัดหมาย เจ๊เพียน ได้ขับรถจักรยานยนต์นำมาส่งให้กับสายลับ เมื่อมีการซื้อขายยาบ้ากันแล้ว กำลังเจ้าหน้าที่ ที่ซุ่มอยู่โดยรอบได้แสดงตัวเข้าตรวจ พบเงินที่ล่อซื้อ ตรวจสอบหมายเลขธนบัตรตรงกับที่ได้ถ่ายเอกสารไว้ สอบสวนเจ๊เพียน รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และอ้างว่า ซื้อยาบ้ามาจากนายบาส เป็นคนบ้านศาลาเม็ง ในราคาเม็ดละ 40 บาท โดยนายบาส จะนำยาบ้ามาส่งให้ที่ตลาดสดบ้านฟ่อน ที่ตนเองเปิดเขียงขายหมูสดอยู่

ก่อนที่จะนำมาขายต่อให้กับกลุ่มผู้เสพที่รู้จัก คุ้นเคยกันเท่านั้น ในราคาเม็ดละ 60 บาท ได้กำไรเม็ดละ 20 บาท จนในที่สุดถูกเจ้าหน้าที่วางแผนให้สายลับล่อซื้อ และถูกจับกุมตัวเจ้าหน้าที่ได้นำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เขลางค์นคร จ.ลำปาง ในข้อกล่าวหา”จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท1(ยาบ้า)โดยผิดกฎหมาย” เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป