ข่าวตำรวจ ข่าวสดวันนี้ ตำรวจจับผู้ร้าย

เปิดนาทีตำรวจ ไล่ล่า ‘ระ เดิมบาง’ คนร้ายหนีคดียาเสพติด ก่อนถูกวิสามัญหลังยิงสู้

Home / ข่าวทั่วไป, คลิป / เปิดนาทีตำรวจ ไล่ล่า ‘ระ เดิมบาง’ คนร้ายหนีคดียาเสพติด ก่อนถูกวิสามัญหลังยิงสู้

คลิปตำรวจกองปราบ วิสามัญคนร้ายคดียาเสพติดหนีหมายจับ หลังยิงต่อสู้ขณะพยายามหลบหนีการจับกุม

จากเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามฯ นำกำลังไล่ติดตาม นายธีระ พลูเพิ่ม ( ฉายาระเดิมบาง ) อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ในคดีพยายามฆ่าเจ้าพนักงานโดยใช้อาวุธปืน จ.อ่างทอง ,

คดีครอบครองยาเสพติด จ.สุพรรณบุรี และคดีพกพาอาวุธปืนโดยผิดกฎหมาย จ.สุพรรณบุรี ภายหลังสืบทราบว่าผู้ต้องหา ได้หนีมาหลบซ่อนในบ้านเช่าไม่มีเลขที่ ในซอยแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.นนทบุรี   เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวจับกุม แต่คนร้ายไม่ยอมพยายามใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้เพื่อเปิดทางหลบหนี  จนในที่สุดคนร้ายจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจวิสามัญเสียชีวิต โดยเหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 9 พ.ย. 2561 ที่ผ่านมานั้น

วันนี้ (12 พ.ย. 2561) ได้มีการเปิดเผยคลิปนาทีสุดระทึกของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยคลิปดังกล่าวเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด   หน้าอู่ซ่อมรถแห่งหนึ่ง ในซอยชุมชนจัดสรรวัดบางบัวทอง ตำบลละหาร อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี

ที่บันทึกภาพนายธีระ พูลเพิ่ม ฉายา ระ เดิมบาง อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ จากภาพจะเห็นว่าในมือขวาของเขา ถือปืนเดินผ่านไปอย่างรวดเร็ว โดยมีท่าทีระมัดระวังตัวและหันกลับไปมองด้านหลังเป็นระยะ จากนั้นเขาก็เริ่มวิ่ง เมื่อเกือบพ้นรัศมีของกล้องวงจรปิด ไม่นานกล้องวงจรปิดตัวเดิมจับภาพตำรวจนายหนึ่ง ถือปืนซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์มาจอด ก่อนลงจากรถแล้วยืนเล็งในทิศทางที่นายธีระ หลบหนีไป จากนั้น ยิงไป 1 นัด แล้วรีบวิ่งตามไปทันที

ด้าน พ.ต.ท.อนุชา ศรีสำโรง สว.กก.4 บก.ป. เผยว่า วันเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามฯ ที่ไล่ติดตามผู้ต้องหา ทราบว่าตนได้ติดตามหาคนร้ายตามหมายจับ มาพบว่าคนร้ายหนีมาหลบซ่อนในบ้านเช่าไม่มีเลขที่ ซอยตาขาว ซึ่งอยู่ท้ายซอยที่เกิดเหตุ

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แสดงตนเคาะประตูบ้านเรียก ผู้ต้องหาเปิดมาพบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหลายนัด และได้วิ่งหลบหนีมาเป็นระยะทางเกือบ 1 กิโลเมตร ตลอดทางมีการยิงต่อสู้กัน จนกระสุนปืนยิงถูกฝาบ้านประชาชน

จนมาถึงบ้านที่เกิดเหตุซึ่งเปิดประตูรั้วบ้านไว้  ผู้ต้องหาได้วิ่งเข้าไปเพื่อลักรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ภายในบ้าน จากนั้นคนร้ายได้พยายามสตาร์ทรถเพื่อใช้หลบหนี แต่ไม่ทัน เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ตามมาถึงจึงเกิดการยิงต่อสู้กันจนผู้ต้องหาเสียชีวิตดังกล่าว