ข่าวภูมิภาค ชิงทรัพย์ ทอง สร้อยคอทองคำ

หนุ่มใหญ่แสบ ทำทีดูสร้อยทองของหมั้นให้ลูก ก่อนเชิดหนีลอยนวล

Home / ข่าวทั่วไป / หนุ่มใหญ่แสบ ทำทีดูสร้อยทองของหมั้นให้ลูก ก่อนเชิดหนีลอยนวล

คนร้ายบุกเดี่ยว ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองหาดใหญ่ ได้สร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท 2 เส้น มูลค่ากว่า 1 แสนบาท หลังทำทีมาขอดูทองเอาไปงานหมั้นลูกสาว

วันที่ 12 พ.ย. 61 เกิดเหตุคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ภายในห้างทองกิมเชียงค้าทอง ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 23 ถ.รัตนอุทิศ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา และได้สร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท จำนวน 2 เส้น มูลค่ากว่า 1 แสนบาท ก่อนวิ่งหนีออกจากร้าน และขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไปทาง ซ.7 โชคสมาน ซึ่งเป็นทางแยกไปอีกหลายเส้นทาง โดยหลังเกิดเหตุทางตำรวจ สภ.หาดใหญ่ ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ และจัดกำลังออกตามตัวคนร้ายแล้ว

จากการสอบสวน น.ส.ลินดา เกตุกาล อายุ 36 ปี เจ้าของร้านทองให้การว่า ในช่วงเกิดเหตุคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 40 ปี สวมเสื้อเจ็คเก็ตสีเขียวขี้ม้า กางเกงยีนต์ขายาว ได้ขับรถจักรยานยนต์มาจอดด้านข้างร้าน เละเดินเข้ามาทำทีขอดูสร้อยคอทองคำหนักเส้นละ 3 บาท เพื่อที่จะใช้ในงานหมั้นลูกสาว

หลังจากนั้น ทางพนักงานของร้านจึงส่งทองไปให้ดู จากนั้นคนร้ายได้รีบดึงเอาทองทั้ง 2 เส้น แล้ววิ่งหลบหนีไปขึ้นรถจักรยานยนต์หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว โดยที่ไม่สามารถกดล็อคประตูอัตโนมัติได้ทัน

เจ้าของร้านบอกด้วยว่า สำหรับคนร้ายรายนี้ เคยเข้ามาขอดูทองที่ร้านเมื่อวันที่ 10 พ.ย. ที่ผ่านมา แต่ในตอนนั้นเพียงแค่มาสอบถามราคา แล้วกลับมาดูอีกที ก่อนที่จะกลับมาก่อเหตุดังกล่าว