ชลบุรี ยาอดเหล้า

สลด! ลุงเผาถ่าน ติดเหล้านาน 30 ปี ตัดสินใจเลิก กินยาอดเหล้าได้ 2 วัน สุดท้ายตาย

Home / ข่าวทั่วไป / สลด! ลุงเผาถ่าน ติดเหล้านาน 30 ปี ตัดสินใจเลิก กินยาอดเหล้าได้ 2 วัน สุดท้ายตาย

สลด! ลุงเผาถ่าน ติดเหล้าขาวหนักกว่า 30 ปี ตัดสินใจเลิก ซื้อยาอดเหล้ามากิน 2 วัน ก่อนนอนตายคาเพิงที่พัก

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 12 พ.ย. 61 ร.ต.อ.อิศราพงษ์ สุวรรณจักร รอง สว. (สอบสวน) สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่า มีผู้เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ ที่เพิงพักเก็บของเก่าและเผาถ่าน ซึ่งเป็นเพิงพักไม่มีเลขที่ อยู่หลังสนามฟุตบอลหญ้าเทียมเทพพิทักษ์ ม.11 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงเดินทางเข้าไปตรวจสอบ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา

ทั้งนี้ ที่เกิดเหตุพบ นายสำลิด ฝ่ายศูนย์ อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 131 ม.4 ต.โนนแดง อ.โนนศิลา จ.ขอนแก่น นอนเสียชีวิตอยู่ในเพิงที่พัก ใกล้กันพบ ยาอดเหล้า ชนิดแคปซูน และชนิดเม็ด อย่างละ 1 แผง ถูกแกะกินไปอย่างละ 3 เม็ด จากการตรวจสอบไม่มีร่องรอยการต่อสู้หรือทำร้ายร่างกายแต่อย่างไร

จากการสอบถาม นายประโยชน์ เกิดผิวดี อายุ 34 ปี ลูกเขยของผู้เสียชีวิต เผยว่า เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ตนเห็นฟ้ามืดแล้ว แต่พ่อยังไม่ยอมลุกขึ้นจากที่นอน จึงไปจับตัวก็พบว่าตัวเย็นและไม่มีลมหายใจแล้ว หลังจากนั้นจึงรีบไปแจ้งญาติและแฟนสาว ที่ออกไปหาเก็บของเก่า

ด้าน นางสาววิมล แน่นหนา อายุ 29 ปี ลูกเลี้ยงซึ่งเป็นภรรยาของนายประโยชน์ บอกว่า ตนรู้สึกตกใจและเสียใจมาก ถึงแม้จะไม่ใช่พ่อแท้ๆ แต่ก็รักเหมือนพ่อ ช่วยกันทำมาหากินกันมาหลายปีแล้ว โดยพ่อทำอาชีพเผาถ่านและเก็บของเก่าขาย อาศัยอยู่ด้วยกันสองครอบครัวในเพิงพัก โดยที่พ่อเสียชีวิตนั้นน่าจะเกิดจากที่ติดสุราขาว 40 ดีกรี มานานกว่า 30 ปี แต่อยากจะเลิกดื่มสุราแบบเด็ดขาด ตนจึงไปซื้อยาอดเหล้าซึ่งเป็นแผงแคปซูล มาให้กินโดยไปซื้อจากร้านขายยาในตลาดเครือสหพัฒน์ ซึ่งเพิ่งกินได้แค่เพียง 2 วัน ก็เสียชีวิต ซึ่งตนสงสัยว่ายาดังกล่าวนั้นอาจทำให้พ่อเลี้ยงตนเองเสียชีวิตก็เป็นไปได้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกภาพในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน พร้อมทั้งนำยาอดเหล้า ไปตรวจสอบ หลังจากนั้นจึงได้ให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย นำศพไปชันสูจน์อย่างละเอียดว่าเสียชีวิตด้วยสาเหตุใด ที่ โรงพยาบาลแหลมฉบัง ก่อนรอให้ญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป