ปั๊มหัวใจ

ฮีโร่ในเครื่องแบบ ตำรวจแหลมฉบังปั๊มหัวใจหนุ่มโรงงาน หลังหมดสติ

Home / ข่าวทั่วไป / ฮีโร่ในเครื่องแบบ ตำรวจแหลมฉบังปั๊มหัวใจหนุ่มโรงงาน หลังหมดสติ

ตำรวจแหลมฉบังช่วยปั๊มหัวใจหนุ่มโรงงาน หลังหมดสติจากอาการป่วยกำเริบ จนฟื้นคืนชีพ

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แหลมฉบัง 4 นาย กำลังปฏิบัติหน้าที่ตั้งด่านป้องกันเหตุ ได้รับแจ้งจากแฟนสาว ของหนุ่มโรงงาน วัย 24 ปี นอนหมดสติ จากอาการป่วยกำเริบ จนร่างกายชักเกร็งหายใจไม่ออก นอนหมดสติอยู่ภายในห้องพัก ชั้น 3 ของหอพักไม่มีเลขที่ เส้นทางรถไฟผู้ใหญ่เยี่ยม ม.10 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมกับประสานรถพยาบาลจากโรงพยาบาลวิภารามแหลมฉบัง เข้าช่วยเหลือ แต่ปรากฏว่าในขณะรอรถพยาบาล หนุ่มโรงงานคนดังกล่าว ได้เกิดอาการกำเริบ เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงปฐมพยาบาลเบื้องต้นด้วยการปั๊มหัวใจจนฟื้นคืนชีวิตขึ้นมา เหตุเกิดเมื่อกลางดึกของวันที่ 12 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 13 พฤศจิกายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้ลงพื้นที่ไปติดตามหาตัวฮีโร่ ที่ สภ.แหลมฉบัง ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พบ พ.ต.ท.อานุภาพ คาดีวี รอง ผกก.ปราบปราม สภ.แหลมฉบัง เปิดเผยว่า สำหรับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่เข้าช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บในครั้งนี้ ประกอบด้วย ร.ต.อ.นิกร พันแสน รอง สว.ปราบปราม สภ.แหลมฉบัง, ด.ต.สัญญา ชัยเพชร, ด.ต.ธีระ คำนะชัย ผู้บังคับหมู่ป้องกันและปราบปราม สภ.แหลมฉบัง, และสิบตำรวจตรี อนุกูล เผือกแก้ว ฝ่ายปราบปราม สภ.แหลมฉบัง

โดยทั้ง 4 นาย ได้ช่วยกันปั๊มหัวใจนายภูวดล ประศรี อายุ 24 ปี พนักงานโรงงานแห่งหนึ่งในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง ภายหลังเกิดอาการโรคประจำตัวกำเริบ จนหมดสติและหยุดหายใจ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้รีบสลับเปลี่ยนหมุนเวียนกันปั๊มหัวใจ ซึ่งใช้เวลากว่า 30 นาที จึงสามารถยื้อชีวิตไว้ได้

ด.ต.ธีระ คำนะชัย ผู้บังคับหมู่ป้องกันและปราบปราม สภ.แหลมฉบัง กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ในขณะนั้นกำลังปฏิบัติตั้งด่านป้องกันเหตุและปราบปรามอยู่บริเวณใกล้เคียงกับหอพักดังกล่าว จู่ๆ ก็ได้ยินเสียงภรรยาของผู้ได้รับบาดเจ็บตะโกนลงมาจากชั้น 3 ร้องขอความช่วยเหลือ พวกตนทั้ง 4 นาย จึงรีบขึ้นไปช่วยเหลือ พร้อมกับประสานรถพยาบาลวิภารามแหลมฉบัง ให้เข้ามาช่วยเหลือ

ซึ่งในขณะนั้นพวกตนเห็น นายภูวดล ประศรี เริ่มมีอาการไม่ค่อยดีนัก หมดสติและหายใจอ่อนแรง พวกตนจึงได้สลับเปลี่ยนกันปั๊มหัวใจ จนฟื้นคืนชีวิตได้ และสำหรับการช่วยเหลือในครั้งนี้ตนภูมิใจ ที่สามารถช่วยเหลือชีวิตคนให้รอดตายได้ อย่างไรก็ตามพวกตนก็พร้อมที่จะทำความดีต่อไป โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน