คนโกงแชร์ โกงแชร์

เล่นแรง! ติดป้ายประจานคนโกงแชร์ ตำรวจเตือนมีความผิด

Home / ข่าวทั่วไป / เล่นแรง! ติดป้ายประจานคนโกงแชร์ ตำรวจเตือนมีความผิด

พบมีคนนำป้ายไวนิลติดประจานคนโกงแชร์ไว้บริเวณสะพานลอย ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี

เมื่อเวลา 18.30น.วันที่ 13 พฤศจิกายน 2561 เวลา 17.00 น.พ.ต.อ.จักรพันธุ์ กิตติสิรพรกุล ผกก.สภ.เสม็ด ร.ต.อ.ดนัย เสถียรเขต รอง สว.จร.เสม็ด ได้รับแจ้งว่า มีเหตุคนนำป้ายไวนิลมาติดประจานผู้ที่โกงแชร์ไว้บริเวณสะพานลอย หน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่า ชลบุรี หมู่ 1 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี  จึงรุดไปตรวจสอบพบว่า ได้มีการติดป้ายจริง ซึ่งมีทั้งภาพใบหน้า บัตรประชาชน พร้อมข้อความว่าโกงแชร์ โกงเงิน ไว้บนสะพานลอย และพื้นที่รอบบริเวณดังกล่าว เพื่อประจานบุคคลในภาพ

จากการสอบถามนายบรรจบ เปี่ยมใจ อายุ 47 ปี คนดูแลคิวรถแท็กซี่ได้ความว่า ไม่รู้ว่าใครมาติดตั้งแต่เมื่อไหร่ และคนในรูปก็ไม่รู้ว่าเป็นใครอีกด้วย ยอมรับว่าข้อความแรงมาก

ทางด้าน พ.ต.อ.จักรพันธุ์ กล่าวว่า การที่มีผู้นำป้ายไวนิลมาติดบริเวณที่สาธารณะ มีความผิดตามพระราชบัญญัติรักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ. 2535 ซึ่งอยู่ในความดูแลขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นนั้น ค่าปรับไม่เกิน 5 พันบาท

ส่วนที่มีข้อความระบุว่าผู้ที่อยู่ในภาพโกงแชร์ โกงเงิน ผู้ที่ได้รับความเสียหายในภาพ สามารถแจ้งความดำเนินคดีฐานหมิ่นประมาทได้ ฝากเตือนหากจะทำอะไรความคิดให้ดี หากถูกโกงแนะนำให้แจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อจะได้เข้าสู่กระบวนการของกฎหมาย ไม่เช่นนั้นอาจจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายได้หากมีผู้แจ้งความ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นสามารถปรับผู้ที่นำป้ายมาติดฐานทำให้บ้านเมืองสกปรกรกรุงรัง