ข่าวภูมิภาค ช่อลัดดา สาดน้ำกรด

เตรียมเผาศพ ‘ช่อลัดดา’ บ่ายนี้ แม่ลั่น!! ขอให้ประหารสถานเดียว

Home / ข่าวทั่วไป / เตรียมเผาศพ ‘ช่อลัดดา’ บ่ายนี้ แม่ลั่น!! ขอให้ประหารสถานเดียว

ญาติเตรียมเคลื่อนศพทำพิธีฌาปนกิจ ‘ช่อลัดดา’ เหยื่อถูกสามีสาดน้ำกรดใส่จนเสียชีวิตที่วัดบ่ายนี้ ด้านแม่ผู้เสียชีวิตลั่นไม่ให้อภัย ขอให้ลงโทษประหารชีวิตสถานเดียว

วันนี้ (14 พ.ย.61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการจัดงานศพ น.ส.ช่อลัดดา ทาระวัน อายุ 38 ปี ที่บ้านเลขที่ 10 ม.9 บ.แสงอรุณ ต.โนนทอง อ.แวงใหญ่ จ.ขอนแก่น เช้าวันนี้ยังคงเป็นไปด้วยความเศร้าโศกเสียใจของบรรดาญาติๆและเพื่อนบ้านที่เดินทางมาร่วมเคารพศพผู้ตาย พร้อมทั้งหน่วยงานจากทางราชการต่างๆเดินทางเข้ามาเคารพศพและยื่นมือเข้าให้การช่วยเหลือตามระเบียบของราชการ

โดยมีนางทองอาจ ทาระวัน อายุ 59 ปี แม่ของผู้เสียชีวิต และ เด็กหญิงเตชินี โฆสิตานนท์ หรือน้องเตเต้ อายุ 12 ปี ลูกสาวคนเดียวของผู้เสียชีวิต พร้อมญาติคอยให้การต้อนรับแขกที่เดินทางมาร่วมแสดงความเสียใจภายในบ้านอย่างโศกเศร้า ซึ่งแต่ละคนมีอาการอ่อนเพลียจากการพักผ่อนน้อยอย่างเห็นได้ชัด

นางทองอาจ ทาระวัน อายุ 59 ปี แม่ของ น.ส.ช่อลัดดา ผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ในช่วงบายวันนี้ทางครอบครัวจะทำการเคลื่อนศพไปที่ศาลาพักศพของวัดแสงธรรมรังสี ซึ่งเป็นวัดประจำหมู่บ้าน เพื่อเตรียมประกอบพิธีฌาปนกิจตามกำหนดการประมาณ 15.00 น. ซึ่งถึงตอนนี้ยังคงรู้สึกเสียใจของการจากไปของลูกสาว ที่เป็นเสาหลักของครอบครัว โดยในส่วนคดีความก็ว่ากันไปตามกระบวนการของกฎหมาย โดยไม่ขอให้อภัยผู้ก่อเหตุและต้องการให้มีการลงโทษผู้ก่อเหตุด้วยการประหารชีวิตสถานเดียว

ในส่วนของน้องเตเต้ลูกสาวผู้ตายก็จะย้ายกลับมาอยู่ที่ จ.ขอนแก่น โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการเรื่องย้ายสถานที่เรียนหนังสือ พร้อมทั้งญาติๆจะเดินทางกลับไปขนย้ายข้าวของที่กรุงเทพฯ มาที่ จ.ขอนแก่น ทั้งหมด นอกจากนี้ในส่วนของโรงพยาบาลที่ปฏิเสธการรักษานั้น ทางครอบครัวได้มอบหมายให้ทนายความเป็นผู้ดำเนินการ เดินหน้าสู้เต็มที่

ด้านนายอลงกต วรกี ปลัดจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า อันดับแรกจะดำเนินการในเรื่องการศึกษาของน้องเตเต้ โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะเข้ามาให้การช่วยเหลือในเรื่องต่างๆให้สามารถพร้อมเรียนหนังสือได้ทันที และในส่วนเงินช่วยเหลือต่างๆเบื้องต้นจะมีเงินชดเชยให้ครอบครัวประมาณ 110,000 บาท ซึ่งคาดว่าจะสามารถดำเนินการได้ภายใน 2-3 อาทิตย์

สำหรับคดีความทั้งผู้ก่อเหตุ และในส่วนของโรงพยาบาลที่กำลังเป็นประเด็นอยู่ในขณะนี้ ก็ปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการของกฎหมาย ทางจังหวัดไม่สามารถก้าวก่ายได้ และในส่วนการช่วยเหลืออื่นๆของทางราชการ หลังจากนี้ก็จะได้ดำเนินการช่วยเหลือครอบครัวอย่างเต็มที่ตามระเบียบต่อไป

ทั้งนี้ผู้ที่ต้องการให้การช่วยเหลือน้องเตเต้ ลูกสาวของผู้ตาย สามารถร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือผ่านหมายเลขบัญชีของน้องเตเต้ได้โดยตรง ที่บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารออมสิน สาขาบิ๊กซีพระราม2 หมายเลขบัญชี 020255181289 ชื่อบัญชี ด.ญ.เตชินี โฆสิตานนท์