ข่าวภูมิภาค ร้านส้มตำ ร้านส้มตำบนต้นไม้ ส้มตำทาร์ซาน

อร่อยแหวกแนว!! ‘ส้มตำทาร์ซาน’ กินบนต้นไม้สูงเท่าตึก 3 ชั้น

Home / ข่าวทั่วไป / อร่อยแหวกแนว!! ‘ส้มตำทาร์ซาน’ กินบนต้นไม้สูงเท่าตึก 3 ชั้น

จัดว่าเด็ด!! ‘ส้มตำทาร์ซาน’ กินบนต้นไม้สูงเท่าตึก 3 ชั้น ได้ชมทั้งวิวสวนส้ม และวิวแม่น้ำเจ้าพระยา

วันที่ 14 พ.ย. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีร้านส้มตำแห่งหนึ่งที่มีความน่าสนใจชื่อว่า ร้านครัวสวนส้ม ตั้งอยู่กลางสวนส้มโอ ในพื้นที่หมู่ที่ 1 ต.ธรรมามูล อ.เมืองชัยนาท ที่ดูแล้วก็อาจจะเหมือนกับร้านส้มตำทั่วๆไป แต่คุณนรินทร์ หนูคำ เจ้าของร้านและเจ้าของสวนส้มโอบอกว่า ที่นี่มุมเด็ดประจำร้านที่จะแนะนำ นั้นก็คือโต๊ะอาหารลอยฟ้า ที่สร้างไว้บนต้นไม้ความสูงเท่าตึก 3 ชั้น ซึ่งเป็นที่มาของฉายา “ส้มตำทาร์ซาน” ที่ลูกค้าตั้งให้

คุณนรินทร์บอกว่าหากขึ้นมาทานส้มตำและทานอาหารมุมนี้ จะสามารถมองเห็นวิวได้ไกลทั้งวิวสวนส้ม วิวแม่น้ำเจ้าพระยา และลมเย็นๆที่พัดโชยอยู่ตลอดเวลา ยิ่งเพิ่มอรรถรสในการรับประทานส้มตำได้เป็นอย่างดี ในความสูงระดับที่นั่งทอดสายตาแล้วรู้สึกผ่อนคลายระหว่างลิ้มรสอาหารจานเด็ดของทางร้าน ที่สามารถเสิร์ฟด้วยวิธีชักรอกขึ้นไปให้ลูกค้าได้ชมด้วย

ส่วนเมนูแนะนำสำหรับร้านส้มตำทาร์ซาน ก็ได้แก่ประเภทส้มตำ อย่างส้มตำทะเล ตำไหลบัว และตำข้าวโพด ซึ่งคุณนรินทร์บอกเลยว่ากล้าการันตีสำหรับความแซ่บทั้ง 3 เมนู เพราะเป็นเมนูขึ้นชื่อที่ลูกค้าทั้งขาประจำและขาจรจะต้องสั่งทุกครั้งที่มารับประทาน โดยเฉพาะส้มตำทะเลเครื่องแน่นรสจัด และของหากินยากอย่างตำไหลบัวที่หลายคนบอกว่า แซ่บถึงใจ และนอกจากเมนูแซ่บๆประเภมส้มตำแล้ว ทางร้านยังมีเมนูดับเผ็ดอย่างไก่คั่วเกลือไว้ให้บริการด้วย

สำหรับท่านที่อยากมาลิ้มลองส้มตำรสแซ่บกับบรรยากาศแบบทาร์ซานที่รับประทนอาหารบนต้้นไม่ระดับความสูงเท่าตึก 3 ชั้น เปิดให้บริการทุกวันไม่มีวันหยุดตั้งแต่เวลา 8:00-16:00 น. ถ้ามาไม่ถูกก็สอบถามเส้นทางกับคุณนรินทร์ได้ที่เบอร์โทร093-285-9922