พระ พระลูกวัด

พระลูกวัดหัวร้อน บุกใช้จอบจามหัวเจ้าอาวาส และพระอีกรูปอาการโคม่า

Home / ข่าวทั่วไป / พระลูกวัดหัวร้อน บุกใช้จอบจามหัวเจ้าอาวาส และพระอีกรูปอาการโคม่า

พระลูกวัด วัดมะม่วงเอน อ.เขาพนม จ.กระบี่ บุกฝ่าวงล้อมลูกหลานเจ้าอาวาสที่มาเฝ้าไข้นอนป่วยในกุฎิ ได้จังหวะจึงลากจอบออกจากจีวร สับหัวไม่ยั้ง อาการสาหัส

วันที่ 14 พ.ย. 61 เมื่อเวลา 16.00 น. ร.ต.ท.สุธรรม เจิมขวัญ รอง สวป.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ปฎิบัติงานเวรวิทยุสื่อสาร ประจำ สภ.ทุ่งใหญ่ ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ชีพ อบต.สินปุน อ.เขาพนม จ.กระบี่ ว่าได้นำพระสงฆ์ จำนวน 2 รูป ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากการถูกทำร้ายนำส่งโรงพยาบาลทุ่งใหญ่ จึงได้แจ้งให้สายตรวจไปตรวจสอบที่โรงพยาบาลทุ่งใหญ่

พบพระบุญหนัก สุวรรณ อายุ 91 ปี เจ้าอาวาสวัดมะม่วงเอน หมู่ 4 ต.สินปุน อ.เขาพนม จ.กระบี่ มีบาดแผลถูกของมีคมฟันเข้าที่หัวเป็นแผลลึก หลายแผล รอบๆ หัว เลือดไหลนอง ร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวด แพทย์เร่งช่วยเหลือ แต่อาการสาหัสจึงส่งตัวไปรักษาต่อโรงพยาบาลมหาราช นครศรีธรรมราช

ส่วนผู้บาดเจ็บอีกรายเป็นพระลูกวัดเดียวกันทราบชื่อ พระดำรง ชัยธรรม อายุ 78 ปี มีบาดแผลถูกของมีคม และของแข็งทำร้ายที่หัวเป็นแผลลึก หลายแผลอาการสาหัส และต้องส่งด้วยรถพยาลอีกคัน ไปรักษาต่อที่ รพ.มหาราช นครศรีธรรมราช เช่นกัน

จากการสอบถามญาติโยมในที่เกิดเหตุทราบว่า เจ้าอาวาส นอนป่วยติดเตียงอยู่ในกุฎิ นานแล้ว โดยมีลูกหลานเฝ้าคอยดูแลด้วยกัน 5 คน ก่อนเกิดเหตุมีพระพีระยุทธ หอมสูง อายุ 37 ปี บ้านอยู่ หมู่ 3 ต. สินปุน อ.เขาพนม จ.กระบี่ เป็นพระลูกวัดได้แหวกวงล้อมลูกหลานเจ้าอาวาสเข้ามาในกุฎิพร้อมกับลากจอบที่ห่อด้วยจีวรพระ ออกมาสับ ฟันลงบนหัวของเจ้าอาวาส อย่างไม่ยั้ง เลือดกระฉูดไปทั่วบริเวณห้อง จนวงแตกกระเจิง เพราะไม่เคยพบเหตุการณ์เช่นนี้มาก่อน

จากนั้นพระผู้ก่อเหตุ ได้วิ่งไปที่กุฏิของพระดำรง ชัยธรรม ที่อยู่ข้างเมรุ พร้อมกับใช้จอบฟันไปที่หัวของพระดำรง และใช้ก้อนหินทุบซ้ำหลายทีจนนอนแน่นิ่งคาที่ ท่ามกลางสายตาของผู้คนในวัด

หลังพระพีระยุทธ ก่อเหตุ ชาวบ้านช่วยกันจับเอาไว้ ก่อนจะส่งตัวให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาพนมดำเนินคดี ส่วนสาเหตุชาวบ้าน เปิดเผยว่า พระพีระยุทธ มือจอบได้มาบวชอยู่ที่วัดมะม่วงเอนตั้งแต่ก่อนเข้าพรรษา และมีนิสัยเก็บตัวเงียบอยู่คนเดียว โดยช่วงเช้าวันนี้พระพีระยุทธ ที่ก่อเหตุต้องการลาสิกขาบถ แต่ยังไม่มีพระทำพิธีให้ จึงลาสิกขาบถไม่ได้ เนื่องจากเจ้าอาวาส ยังมีอาการป่วย จึงคาดว่าพระพีระยุทธิ เกิดความเครียด และก่อเหตุดังกล่าว