ถูกน้ำกรดสาด น้องเตเต้ โรงพยาบาลพระราม 2

เผาแล้ว! สาวถูกสาดน้ำกรด ลูกสาว ‘น้องเตเต้’ รำหน้าศพ ส่งวิญญาณแม่

Home / ข่าวทั่วไป / เผาแล้ว! สาวถูกสาดน้ำกรด ลูกสาว ‘น้องเตเต้’ รำหน้าศพ ส่งวิญญาณแม่

เผาแล้ว นางสาวช่อลัดดา เหยื่อสามีสาดน้ำกรดใส่จนเสียชีวิต ขณะที่ น้องเตเต้ ลูกสาวผู้ตาย รำหน้าศพเพื่อส่งดวงวิญญาณแม่ไปสวรรค์ทั้งน้ำตา ก่อนเป็นลมหมดสติหลังจากฌาปนกิจ ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของผู้ที่มาร่วมงาน

วานนี้ (14 พ.ย. 61) ที่ วัดแสงธรรมรังสี บ้านแสงอรุณ หมู่ 9 ต.โนนทอง อ.แวงใหญ่ จ.ขอนแก่น ซึ่งใช้เป็นสถานที่ประกอบพิธีฌาปนกิจ นางสาวช่อลัดดา ทาระวัน อายุ 38 ปี ถูก นายคำตัน สาดน้ำกรดใส่หน้าได้รับบาดเจ็บสาหัส จนกระทั่งเสียชีวิตในเวลาต่อมา เนื่องจากหึงหวงผู้ตาย โดยบรรยากาศภายในวัดแสงธรรมรังสี มีญาติๆ ของผู้ตาย พร้อมเพื่อนบ้านและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้ามาร่วมพิธีกว่า 200 คน ซึ่งทุกคนต่างอยู่ในความเศร้าโศกเสียใจต่อการจากไปของนางสาวช่อลัดดา โดยเฉพาะ

ทั้งนี้ น้องเตเต้ ลูกสาวคนเดียวของผู้ตาย ได้สวมใส่ชุดไทยรำหน้าศพ หรือรำเชิญพระขวัญ เพื่อส่งดวงวิญญาณของผู้เป็นแม่ให้ไปสู่สุคติบนสวรรค์ตามความเชื่อ ซึ่งตลอดการรำหน้าศพ น้องเตเต้ ได้ทำการรำทั้งน้ำตาจนจบเพลง ก่อนที่ทุกคนจะร่วมกันวางดอกไม้จันทน์ โดย นายอลงกต วรกี ปลัดจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานวางผ้าไตร พร้อมมอบเงินช่วยเหลือเยียวยาเบื้องต้นตามระเบียบของราชการจำนวน 120,000 บาท

โดยหลังจากจุดเพลิง น้องเตเต้ ซึ่งอยู่ในอาการเสียใจร้องไห้ตลอดเวลา เกิดเป็นลมขึ้นกลางงาน ญาติๆ จึงช่วยกันอุ้มมาปฐมพยาบาลเบื้องต้น จนฟื้นและรีบเดินทางกลับบ้านทันที

อย่างไรก็ตาม น้องเตเต้ ให้สัมภาษณ์ก่อนรำหน้าศพถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ขณะเกิดเหตุไม่ทราบว่ามีน้ำร้อนหรือน้ำกรดไหลเข้าจมูกแม่หรือไม่ เพราะหลังจากพ่อเลี้ยงก่อเหตุแล้ว แม่เอามือกุมหน้าไว้และร้องด้วยความเจ็บปวด ตนเองจึงรีบพาแม่ไปส่งโรงพยาบาลพระราม 2 ก่อนที่จะขึ้นแท็กซี่ไปต่อโรงพยาบาลบางมด กระทั่งแม่เสียชีวิต