Cellebrite ข่าวสดวันนี้ คลิปโป๊ คลิปโป๊เด็ก

แจ็คพอต!! ตำรวจตามรวบหนุ่มเมียนมา หลังพบโหลดคลิปโป๊เด็กลงมือถือ

Home / ข่าวทั่วไป / แจ็คพอต!! ตำรวจตามรวบหนุ่มเมียนมา หลังพบโหลดคลิปโป๊เด็กลงมือถือ

หนุ่มเมียนมา โดนแจ็คพอต ตำรวจใช้  Cellebrite ติดตามข้อมูลในมือก่อนพบโหลดคลิปโป๊เด็กเก็บไว้จำนวนมาก ด้านเจ้าตัวรับทำจริงอ้างเก็บไว้ดูเมื่อยามเปลี่ยวเหงา

รายงานข่าวแจ้งว่า วานนี้ (14 พ.ย. 2561) เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภาค 5 นำโดย พ.ต.อ.ฉัตรมงคล วศินอมร ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องพิเศษ บก.สส.ภ.5 พ.ต.อ.พัฒน์เชษฐ์ อุ่นอนันต์ ผกก.สภ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ ในฐานะหัวหน้าคณะทำงานปราบปรามการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเทอร์เน็ต

ได้นำกำลังเข้าจับกุมนายยุ้ม เคอ อายุ 21 ปี ชาวเมียนมา ซึ่งทำหน้าที่เป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยอยู่ในหมู่บ้านเเห่งหนึ่งใน ต.หารแก้ว อ.หางดง จ.เชียงใหม่ หลังสืบทราบว่าเขาได้มีการโหลดไฟล์คลิปโป๊เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีไว้ในมือถือ

ทั้งนี้จากการสอบสวนผู้ต้องหาได้สารภาพยอมรับว่าได้มีการโหลดคลิปโป๊เด็กมาจริง โดยอ้างว่าเก็บไว้ดูเมื่อยามเหงา ไม่คิดว่าจะผิดกฎหมาย เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวนายยุ้ม เคอไว้ก่อนจะส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำหรับการตามจับหนุ่มเมียมา โหลดคลิปโป๊เด็กไว้ในมือถือครั้งนี้ เป็นผลมาจากการที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้เครื่องมือพิเศษ Cellebrite ซึ่งเป็นเครื่องมือที่สามารถเข้าถึงและดึงข้อมูลในอุปกรณ์หรือโทรศัพท์มือถือได้ มาใช้ในการทำงานก่อนจะพบว่าผู้ต้องหามีการโหลดคลิปไม่เหมาะสมไว้จำนวนมาก จึงได้นำกำลังเข้าจับกุมดังกล่าว

‘เพิ่มเติม’

สำหรับ สื่อลามกอนาจารเด็ก หมายความว่า วัตถุหรือสิ่งที่แสดงให้รู้หรือเห็นถึงการกระทำทางเพศของเด็กหรือกับเด็ก ซึ่งมีอายุไม่เกิน 18 ปี โดยรูป เรื่อง หรือลักษณะสามารถสื่อไปในทางลามกอนาจาร ไม่ว่าจะอยู่ในรูปแบบของเอกสาร ภาพเขียน ภาพพิมพ์ ภาพระบายสี สิ่งพิมพ์ รูปภาพ

ภาพโฆษณา เครื่องหมาย รูปถ่าย ภาพยนตร์ แถบบันทึกเสียง แถบบันทึกภาพ หรือรูปแบบอื่นใดในลักษณะทำนองเดียวกัน และให้หมายความรวมถึงวัตถุหรือสิ่งต่างๆ ข้างต้น ที่จัดเก็บในระบบคอมพิวเตอร์หรือในอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่นที่สามารถแสดงผลให้เข้าใจความหมายได้

ซึ่งผู้ในที่ครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็ก เพื่อแสวงหาประโยชน์ทางเพศของตนเองและผู้อื่น มีโทษจำคุกสูงสุด 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ขณะที่การส่งต่อสื่อลามากอนาจารเด็กไปให้แก่ผู้อื่น มีโทษจำคุกสูงสุด 7 ปี ปรับไม่เกิน 140,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ตามมาตรา 287/1