โจร โจรแต่งกายสุภาพ

เตือนภัย! พบโจรแต่งกายสุภาพ ลักจักรยานและรองเท้าแบรนด์เนม

Home / ข่าวทั่วไป / เตือนภัย! พบโจรแต่งกายสุภาพ ลักจักรยานและรองเท้าแบรนด์เนม

โจรแต่งกายสุภาพ ลักจักรยานและรองเท้าหรูกว่า 55,000 บาท จากคลิปพบมีความชำนาญ น่าจะทำหลายครั้งแล้ว

เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 15 พ.ย.61 ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อผู้ใช้เฟซบุ้กชื่อ Gu Peemai Petchsiri หลังได้โพสต์ภาพกล้องวงจรปิดและข้อความว่า เตือนภัย คลิปบันทึกภาพขโมยขึ้นบ้าน เหตุเกิดวันที่ 19/11/2561 แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อติดตามโจรที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายแล้วแต่ยังไม่คืบหน้า โจรดูมีความชำนาญ น่าจะทำหลายครั้งแล้ว แต่งตัวดี แต่นิสัยโจร ฝากระวังกันด้วย

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 13 หมู่ 9 ซอยประชาราษฎร์ 3 แยก1/1 ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี พบนางสายสุนีย์ เพชรศิริ อายุ 58 ปี อาชีพตรวจสอบบัญชี และนายประกิต เพชรศิริ อายุ 60 ปี อดีตเจ้าหน้าที่กรมทางหลวงชนบท ซึ่งเป็นมารดาและบิดาของผู้โพสต์

จากการสอบถามทราบว่าเหตุเกิดตั้งแต่วีนที่ 19 ต.ค.61 เวลา 03.46 น.แจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองนนทบุรี พร้อมหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิด ผ่านมาเกือบเดือนคดีไม่คืบหน้า โดยคนร้ายเป็นชายได้ปีนข้ามรั้วบ้านเข้ามาขโมยรองเท้าแบรนด์เนมยี่ห้อ อาดิดาส 2 คู่ ไนกี้ 1 คู่ ลาครอส 1 คู่ รวม 4 คู่ มูลค่าประมาณ 15,000 บาท และรถจักรยานปั่น 1 คัน มูลค่า 25,000 บาท

ซึ่งก่อนที่จะเข้ามาขโมยที่บ้านหลังนี้ เพื่อนบ้านที่อยู่ติดกันก็ถูกขโมยรองเท้าแบรนด์เนมยี่ห้อ นอร์ทเฟส ทิมเบอร์แลนด์ แอคโค้ อย่าละ 1 คู่ รวมเป็นอีก 3 คู่ มูลค่า 15,000 บาท ในคืนเดียวกันสูญเสียทรัพย์สินบ้านทั้ง 2 หลัง รวมมูลค่าประมาณ 55,000 บาท

ภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพคนร้ายได้เมื่อเวลา 03.46 น.เป็นชายสวมเสื้อยืดโปโลแขนสั้น สวมกางเกงยีนส์ขายาว สวมรองเท้าแตะ เอาเสื้อทับในกางเกง สวมผ้าปิดปาก เดินไป-มาดูลาดเลาอยู่หน้าบ้านที่เกิดเหตุ จากนั้นได้ถอดรองเท้าและปีนข้ามรั้วบ้านเข้าไปด้านในรั้ว

กล้องตัวที่ 2 จับภาพคนร้ายกำลังปีนลงมาจากกำแพงหน้าบ้านเข้ามาด้านใน กล้องตัวที่ 3 คนร้ายเดินเข้าไปหยิบรองเท้าที่ถอดวางไว้หน้าประตูบ้าน และเดินนำรองเท้าออกไป จากนั้นคนร้ายได้ปีนเข้าไปด้านในอีกครั้ง เดินเข้าไปที่ข้างบันไดบ้านเพื่อไปลักรถจักรยานที่จอดอยู่ข้างบ้าน ซึ่งอยู่นอกรัศมีกล้องวงจรปิด

จากนั้นได้แบกรถจักรยานปั่นเดินผ่านหน้ากล้องวงจรปิดตรงไปที่รั้วบ้าน ยกรถจักรยานปั่นพาดไว้บนกำแพงรั้ว และคนร้ายได้ปีนข้ามไปรับรถจักรยานปั่นลงด้านนอกรั้ว หลังจากนั้นคนร้ายได้เดินหายไปจากรัศมีกล้องวงจรปิด และนำถุงพลาสติกมาใส่รองเท้าที่ลักมา ก่อนจะปั่นรถจักรยานปั่นออกไปทางปากซอย

จากการสอบถาม นางสายสุนีย์ เพชรศิริ เจ้าของบ้าน ทราบว่าเหตุเกิดตั้งแต่เดือนตุลาคม แต่เพิ่งแชร์ต่อเมื่อคืนตนไม่ได้ต้องการของคืนเพราะราคาไม่ได้มากมาย แต่อยากแชร์ให้คนรู้ว่า บ้านเราอยู่ในเมืองไม่ได้อยู่ในซอยเปลี่ยว ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตามจะเจอเรื่องแบบนี้

และสะท้อนให้เห็นว่าที่เรารู้ว่ามีขโมยเข้าบ้านเพราะเราติดกล้องวงจรปิด เราอาศัยกล้องสาธารณะที่อยู่ตามถนนไม่ได้แล้ว เมื่อก่อนตอนที่ตนถูกขโมยเข้าบ้านครั้งแรกยังมีกล้องของเทศบาล และครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 แล้วที่โดนขโมยเข้าบ้าน

ซึ่งตนเคยแจ้งความมาแล้วก่อนหน้านี้ เนื่องจากเคยถูกขโมยลักรถจักรยานยนต์จากในบ้าน และที่ต้องติดกล้องวงจรปิด เพราะคนที่ขโมยรถจักรยานยนต์ของตนได้พ้นโทษออกมา และยังเดินอยู่แถวบ้าน ครั้งนี้บ้านตนถูกขโมยรองเท้า 4 คู่ รถจักรยานปั่น 1 คัน ของข้างบ้านรองเท้าอีก 3 คู่ อยากฝากเตือนเจ้าของบ้านให้ดูแลตัวเองรักษาทรัพย์สินตนเองให้ดี