ขอเงินแม่ไม่ให้ เขาใหญ่ ไบโพลาร์

พบแล้ว หนุ่มวัย 22 หายตัวลึกลับ ในป่าเขาใหญ่ กลายเป็นศพ สภาพถูกสัตว์กัดแทะ

Home / ข่าวทั่วไป / พบแล้ว หนุ่มวัย 22 หายตัวลึกลับ ในป่าเขาใหญ่ กลายเป็นศพ สภาพถูกสัตว์กัดแทะ

พบแล้วหนุ่ม 22 น้อยใจมารดา เขียนจดหมายลา ขอไปตายที่เขาใหญ่ !!

จากกรณีนายธนทัต ติยพงศ์พัฒนา วัย 22 ปี ซึ่งป่วยด้วยโรคไบโพลาร์ ได้หายออกจากบ้านตั้งแต่วันที่ 28 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยก่อนออกจากบ้านได้ขอเงินแม่ 5 ล้านบาท แต่แม่ไม่ให้ จึงมีปากเสียงกัน 

จากนั้นมารดาของนายธนทัต ได้พบจดหมายของลูกชาย ที่ระบุข้อความขอโทษผู้เป็นแม่และบอกลาว่าจะไปตายที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา และทางแม่ได้ประสานให้เจ้าหน้าที่เขาใหญ่ออกตามหา

ล่าสุดวันที่ 16 พฤศจิกายน 2561 นายครรชิต ศรีนพวรรณ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่อุทยานฯ เขาใหญ่ว่าพบตัวนายธนทัตแล้ว โดยมีสภาพเป็นศพเสียชีวิตอยู่ในป่าใกล้บริเวณอ่างเก็บน้ำสายศร ไม่ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ เขาใหญ่ โดยในขั้นตอนต่อไป จะสอบสวนว่า นายธนทัตเสียชีวิตด้วยสาเหตุใด และเสียชีวิตมาแล้วกี่วัน

นายครรชิต กล่าวว่า “เบื้องต้นพบมีร่องรอยสัตว์ป่ากัดแทะที่ศพ โดยเจ้าหน้าที่อุทยานฯ เขาใหญ่ ยังไม่ได้เข้าไปแตะต้อง หรือเคลื่อนย้ายศพแต่อย่างใด และต้องรอผลการชันสูตรจากเจ้าหน้าที่ก่อน”

อย่างไรก็ตาม ในขณะที่บางกระแสระบุก่อนหน้านี้ว่านายธนทัต ต้องการพิสูจน์ความขลังของเหรียญบาทหลังครุฑ ปี 2517 ซึ่งเชื่อว่าหากพกเหรียญดังกล่าวติดตัวจะทำไม่ให้หลงป่า