น้ำป่า น้ำป่าทะลัก

น้ำป่าทะลัก พัดกระบะ 2 พ่อเฒ่า ค้นหาพบรอดชีวิต 1 คน อีกคนยังไม่พบ

Home / ข่าวทั่วไป / น้ำป่าทะลัก พัดกระบะ 2 พ่อเฒ่า ค้นหาพบรอดชีวิต 1 คน อีกคนยังไม่พบ

น้ำป่าทะลัก พัดกระบะ 2 พ่อเฒ่าพี่น้องกลับจากทำสวนจมหาย – ระดมค้นหาพบรอดชีวิต 1 คน ส่วนอีกคนยังไม่ทราบชะตากรรม

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 18 พ.ย.61 ร.ต.อ.ณรงค์ชัย คงช่วย รอง สว.(สอบสวน) สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือเกิดเหตุรถยนต์กระบะตอนเดียวสีบรอนซ์เงิน ยี่ห้อมิตซูบิชิ ไทรตัล 4 X 4 ไม่ทราบทะเบียน ถูกกระแสน้ำป่าพัดจนร่วงพลัดตกคลองใต้เขื่อนเขาวัด หมู่ 9 ต.ตลิ่งชัน อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช จึงพร้อมด้วยนายสันติสุข กิจบาลจ่าย ปลัด อ.ฝ่ายความมั่นคง อ.ท่าศาลา พร้อมด้วยกำลัง อส.,หน่วยกู้ภัยต่างๆในพื้นที่ อ.ท่าศาลา รีบรุดไปยังที่เกิดเหตุเพื่อช่วยเหลือผู้ที่ติดในรถ

โดยสอบสวนทราบว่า ขณะเกิดเหตุได้เกิดฝนตกหนักรถยนต์กระบะคันดังกล่าว ซึ่งมีนายประพันธ์ ช่วยนาเขต อายุ 64 ปี เป็นคนขับและนายระนอง ช่วยนาเขต อายุ 60 ปี นั่งข้าง ซึ่งทั้งสองเป็นพี่น้องกัน โดยนายประพันธ์ได้ขับรถยนต์กระบคันดังกล่าวกลับจากทำสวนเพื่อกลับบ้านพักเลขที่ 25 หมู่ 1 ต.ทุ่งใส อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช

ปรากฏว่าเมื่อถึงที่เกิดเหตุนายประพันธ์ พยายามจะขับรถฝ่าจุดที่น้ำท่วมถนน แต่ขณะนั้นน้ำป่าไหลเชี่ยวกรากได้พัดรถยนต์จนตกคลอง ถูกกระแสน้ำพัดพาไประยะหลายสิบเมตร ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัย ฯ และชาวบ้าน พยายามค้นหารถและช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ในรถ

ล่าสุดเจ้าหน้าที่พบว่ารถกระบะถูกกระแสน้ำพัดพาไปติดกับโขดหินในลักษณะหงายท้องล้อชี้ฟ้า แต่ไม่พบนายระนอง และนายประพันธ์ คาดว่าจะหลุดออกจากตัวรถได้แล้ว จึงแยกย้ายกันออกค้นหา กระทั่งพบร่างนายระนอง ช่วยนาเขต อายุ 60 ปี ถูกกระแสน้ำพัดพาร่างไปติดกับต้นไม้ได้บาดเจ็บเล็กน้อยบริเวณศีรษะแตกเป็นแผลเลือดไหลโชก อาการพ้นขัดอันตรายแล้ว

ส่วนนายประพันธ์ ช่วยนาเขต คนขับ ยังค้นหาไม่พบ ซึ่งทีมกู้ภัยฯ ระดมกำลังทำการค้นหาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดท้องฟ้าเริ่มมืดแต่ยังไม่พบตัวนายประพันธ์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังคงระดมค้นหานายประพันธ์ต่อ ข่าวคืบหน้าจะเสนอต่อไป